Trong vụ kiện cáo kéo dài giữa Apple và Virnet X, tòa án khu vực phía Đông Texas vừa đưa ra phán quyết mới, theo đó yêu cầu Apple phải chi khoản bồi thường lên tới 302,4 triệu USD.

Apple phai boi thuong 302,4 trieu USD vi thua kien ve Facetime - Anh 1

Vụ kiện kéo dài từ năm 2010 này do Virnet X đệ đơn với cáo buộc Apple đã vi phạm các bản quyền công nghệ khi triển khai dịch vụ đàm thoại Facetime - vốn rất phổ biến trên nền tảng iPhone, iPad, Mac.

Trước phán quyết lần này, một tòa án cũng đã yêu cầu Apple phải đền bù 600 triệu USD cho những vi phạm đối với công nghệ mà họ sử dụng cho Facetime. Tuy nhiên, tới tháng 8, chính tòa án này đã hủy bỏ phán quyết với lý do "các thẩm phán đã nhầm lẫn khi tham chiếu các yếu tố trong phiên xử đầu tiên của trường hợp này".

Cũng theo Bloomberg, vụ kiện sẽ còn kéo dài. Trong thời gian tới, Tòa án Phúc thẩm Mỹ sẽ đưa ra phán quyết riêng của họ. Nếu Virnet X chiến thắng ở phiên xử này, họ sẽ được nhận khoản tiền bồi thường vì bị vi phạm các sáng chế. Hiện tại, nguồn tin từ Reuters cũng cho biết Virnet X đang kiện Apple cả về các tính năng bảo mật mới cũng như hệ thống iMessage.

Hoàng Linh