Trong sự kiện diễn ra vào rạng sáng ngày 28/10 (giờ Việt Nam), Apple đã chính thức công bố thế hệ MacBook mới với nhiều thay đổi trong thiết kế cũng như những nâng cấp mạnh mẽ về công nghệ.

Apple MacBook moi: mong hon, nhe hon, Touch ID va Touch Bar - Anh 1

MacBook Pro mới vẫn được được hoàn thiện với bộ khung vỏ làm hoàn toàn bằng kim loại và cung cấp cho người dùng 2 tùy chọn kích thước màn hình gồm 13 và 15 inch. Tuy nhiên, MacBook mới đã có sự thay đổi đáng chú ý về ngoại hình khi Apple loại bỏ logo quả táo phát sáng, thay vào đó là logo bằng kim loại thông thường.

Apple MacBook moi: mong hon, nhe hon, Touch ID va Touch Bar - Anh 2

Theo Apple, đây là mẫu MacBook mỏng và nhẹ nhất từng được Apple sản xuất khi phiên bản 13 inch có độ dày chỉ 14,9 mm, mỏng hơn thế hệ tiền nhiệm 17% cùng trọng lượng 1,36kg. Trong khi đó, phiên bản màn hình 15inch chỉ dày 15,5 mm. Thiết kế cổng kết nối trên thế hệ MacBook mới cũng có nhiều thay đổi khi tất cả kết nối đều được thay thế bằng 4 cổng Thunderbolt 3 USB-C.

Apple MacBook moi: mong hon, nhe hon, Touch ID va Touch Bar - Anh 3

Bên cạnh đó, điểm nổi bật của MacBook Pro mới là việc được bổ sung thêm dãy phím cảm ứng tích hợp 2 công nghệ tiên tiến là Touch Bar và Touch ID thế hệ thứ 2. Cụ thể: Touch Bar trên MacBook mới sẽ là dãy cảm ứng đa điểm tích hợp công nghệ Force Touch trên màn hình OLED phía trên bàn phím. Ngoài việc đảm nhiệm vai trò hiển thị các thông báo, Touch Bar còn được bổ sung tính năng hiển thị phím chức năng hoặc điều khiển tùy theo ứng dụng đang hoạt động. Trong khi đó, cảm biến vân tay Touch ID đặt ngay bên phải dãy Touch Bar, cho phép người dùng đăng nhập tài khoản, thanh toán trực tuyến thông qua dấu vân tay giống như trên iPhone hoặc iPad.

Chưa dừng lại ở đó, Apple còn thiết kế lại bàn phím trên MacBook mới để mang lại trải nghiệm gõ phím thuận tiện hơn. Việc bàn phím được thiết kế lại giúp khu vực Touchpad tăng diện tích gấp đôi so với những thế hệ trước. Việc mở rộng diện tích khu vực Touchpad sẽ giúp các thao tác xử lý của người dùng nhanh hơn đáng kể so với trước đây.

Apple MacBook moi: mong hon, nhe hon, Touch ID va Touch Bar - Anh 4

Apple cũng có một số điều chỉnh với màn hình của thế hệ MacBook mới khi độ sáng và tỉ lệ tương phản tăng thêm 67%. Khả năng tái tạo màu sắc cũng được nâng cao thêm 25%, giúp hiển thị chính xác mọi dải màu và rõ ràng hơn trước nguồn sáng mạnh. Máy cũng được áp dụng cơ chế quạt tản nhiệt kép nhằm tăng cường khả năng thoát nhiệt. Đồng thời, Apple cũng trang bị cho MacBook mới hệ thống loa với công suất lớn hơn và độ động cao hơn.

Apple MacBook moi: mong hon, nhe hon, Touch ID va Touch Bar - Anh 5

Cấu hình phần cứng của MacBook Pro thế hệ mới cũng được nâng cấp mạnh mẽ với tùy chọn cao nhất là vi xử lý Intel Core i7, RAM DDR4 64GB và ổ SSD 2TB. Apple cho biết: ổ SSD trên thế hệ MacBook mới sẽ có tốc độ lên đến 3,1GB/s, nhanh hơn 50% so với thế hệ trước. Bên cạnh đó, người dùng có thể tùy chọn thêm GPU 14nm Radeon Pro với dung lượng 4GB VRAM cho phiên bản màn hình 15 inch. Thời lượng dùng pin của cả 2 phiên bản là 10 giờ sử dụng sau mỗi lần sạc đầy.

Apple MacBook moi: mong hon, nhe hon, Touch ID va Touch Bar - Anh 6

Apple MacBook moi: mong hon, nhe hon, Touch ID va Touch Bar - Anh 7

Apple MacBook moi: mong hon, nhe hon, Touch ID va Touch Bar - Anh 8

Ngoài 2 phiên bản MacBook Pro kể trên, Apple cũng cung cấp đến người dùng tùy chọn MacBook Pro 13 inch khác có giá thành rẻ hơn vì được lược bỏ Touch Bar. Giá bán của phiên bản này 1.499 USD, trong khi hai phiên bản cao cấp hơn có giá lần lượt là 1.799 USD và 2.399 USD. Máy sẽ lên kệ vào giữa tháng 11.

PT