Mới đây, Samsung đã thực hiện chiến dịch thu hồi toàn bộ các dòng máy Galaxy Note7 của mình trên toàn cầu - điều rất có thể sẽ xảy ra ngay cả với Apple với mẫu máy iPhone 6 Plus. Dù không còn mới, đây vẫn là sản phẩm đang được người dùng ưa chuộng với hàng triệu máy lưu hành.

Apple iPhone 6 Plus doi mat nghi van loi hien thi - Anh 1

Theo một cựu nhân viên của "Táo", iPhone 6 Plus dính một lỗi nghiêm trọng về hiển thị - được đặt tên là "đại dịch cảm ứng". Theo mô tả, lỗi này sẽ khiến màn hình bị nhấp nháy và không thể được khắc phục kể cả khi thay tấm màn mới, bởi lẽ rắc rối thực tế nằm trong bo mạch chủ của iPhone. Người này cho biết đã từng yêu cầu Apple triệu hồi iPhone 6 Plus trên toàn cầu nhưng không nhận được phản hồi.

Theo ghi nhận từ cộng đồng người dùng, tới nay cũng đã có một số trường hợp khởi kiện Apple vì lỗi "đại dịch cảm ứng" nói trên. Tuy nhiên, tỉ lệ thực tế còn khá thấp - điều cho thấy đây chưa hẳn là một lỗi thiết kế ảnh hưởng tới số đông.

Hiển nhiên, Apple vẫn có thể bảo hành, thay thế linh kiện cho các trường hợp máy bị lỗi đơn lẻ theo đúng với chính sách của hãng nếu khách hàng yêu cầu - mà không cần triệu hồi diện rộng.

Hoàng Linh