Công nghệ trên đến từ công ty startup Sonder, hiện đang cho đặt hàng trước sản phẩm bàn phím động với giá 199 USD.

Theo một nguồn tin thân cận, công ty startup tại Úc có tên Sonder Keyboard, đồng thời nằm trong chương trình nuôi dưỡng tài năng của Foxconn, đã được Apple liên hệ để thảo luận về công nghệ bàn phím động có thể thay đổi nội dung phím của công ty.

Sonder sau đó đã xác nhận với trang tin 9to5Mac cuộc thảo luận trên, và nói thêm rằng Foxconn và E Ink Holdings đang hỗ trợ họ trong thương vụ này. Cuộc trò chuyện bao gồm các lãnh đạo mảng mua sắm (procurement) của Apple.

Apple co the dung ban phim thay doi ky tu trong the he MacBook tiep theo - Anh 1

Hiện tại bàn phím của Sonder, đang được công ty cho phép đặt hàng trước với giá 199 USD, dùng công nghệ E Ink để thay đổi nội dung bàn phím, giúp người dùng có thể cá nhân hóa tùy vào mục đích sử dụng. Ví dụ như thêm các biểu tượng phím tắt khi người dùng sử dụng Photoshop, hay thay đổi sang bàn phím có các biểu tượng Play/Next/Previous khi người dùng xem phim.

Apple cũng thực hiện một số thay đổi tương tự trên chiếc MacBook sắp ra mắt khi các tin đồn cho thấy họ sẽ tích hợp một dải màn hình OLED cảm ứng thay cho hàng phím chức năng. Được biết, Apple đang muốn Sonder sản xuất riêng module bàn phím động cho thế hệ laptop mới của mình, với toàn bộ phím đều có thể thay đổi và có đèn nền.

Không rõ Apple có sử dụng công nghệ của Sonder trong thế hệ MacBook tiếp theo không, vì chỉ còn không đầy một tháng nữa chiếc MacBook mới sẽ được trình làng. Rất có thể Apple sẽ giới thiệu một mẫu Magic Keyboard rời có tích hợp công nghệ của Sonder và bán riêng, hoặc Apple sẽ sử dụng nó cho các thế hệ MacBook năm sau.

Tham khảo 9to5Mac