Thiết bị kỳ diệu mà mọi người không hề nghĩ tới đang được Apple bí mật phát triển, theo các báo cáo gần đây.

Apple được đồn đang hoàn tất thương vụ mua lại startup tiên phong trong lĩnh vực “bàn phím ma thuật” của Úc. Sonder thiết kế một bàn phím thông minh có thể tùy chỉnh để phù hợp với bất kỳ ngôn ngữ, phím tắt, biểu tượng nào nhờ công nghệ hiển thị E Ink mà các máy đọc sách Kindle đang dùng.

Apple bi mat phat trien mot thiet bi ky dieu ma khong ai hay biet - Anh 1

Thương vụ của Apple được chú ý sau khi một người dùng Reddit tiết lộ mình đã được sử dụng nguyên mẫu của Apple dùng công nghệ Sonder tại sự kiện ở trường Đại học Tsinghua, Bắc Kinh, Trung Quốc. Sự kiện Incubator Innoconn do Foxconn, đối tác sản xuất iPhone của Apple, tổ chức dành cho các startup mà tập đoàn tham gia đầu tư. Danh tính của người dùng đã được ban quản trị Reddit xác minh.

Đại diện của Sonder cho biết CEO Francisco Serra-Martins đã tham dự sự kiện và startup đang có các cuộc thảo luận với Apple. Ngoài thông tin từ Reddit, tờ The Guardian của Anh cũng xác nhận CEO Apple Tim Cook đã gặp gỡ Serra-Martins tại Trung Quốc.

Clip demo bàn phím ma thuật Sonder:

Theo người dùng Reddit nói trên, nguyên mẫu bàn phím ma thuật dùng giao diện tùy biến (adaptive) của Sonder, tương tự bản demo trên YouTube. Cô chỉ ra khác biệt quan trọng giữa nguyên mẫu của Apple và bản demo trên clip Sonder là các phím có panel ánh sáng và màn hình riêng, màn hình được cập nhật ngay tức khắc mà không có sự chuyển dịch chậm từ đen sang trắng.

Người dùng Reddit dường như khá lạc quan về nguyên mẫu ban đầu. Cô viết: “Nó thực sự là dấu hiệu chắc chắn về tương lai của công nghệ đầu vào. Apple nổi tiếng vì thực hiện các bước nhảy vọt được xem là không phổ biến nhưng sau đó lại trở thành tiêu chuẩn mới. Bàn phím đa năng (dynamic) đang là tiêu chuẩn trên điện thoại và sẽ là tiêu chuẩn trên cả laptop, desktop”.

Người đại diện của Sonder tiết lộ công ty cũng đang hoàn tất hợp đồng mua sắm với các công ty laptop khác để tích hợp công nghệ vào sản phẩm của họ. Bàn phím riêng của Sonder dự kiến phát hành cuối năm nay với giá đặt trước khoảng 199 USD.

Du Lam (Theo The Guardian)