Galaxy Note 7 không phải là smartphone duy nhất gặp vấn đề với pin bốc cháy khi mà một số iPhone gần đây cũng gặp điều tương tự, kể cả iPhone mới nhất.

Theo các báo cáo cho biết, một số iPhone đã bị bốc cháy, bao gồm iPhone 7 Plus, iPhone 7 và bộ đôi iPhone 6S Plus. Đó là lý do giải thích tại sao Apple bắt đầu quá trình điều tra các vụ nổ, mà khởi đầu là iPhone 6S Plus.

Một trong những vụ bốc cháy liên quan đến iPhone 6S Plus thuộc về người dùng có tên Yvette Estrada. Theo cô Estrada cho biết: “Tôi có một cảm giác nóng bỏ, ngay sau đó tôi nghe thấy tiếng nổ và một đám cháy đã xuất hiện”.

Ngay sau đó, chồng Estrada đã ném chiếc điện thoại vào trong một bể chứa nước để dập tắt đám cháy. Chiếc điện thoại bốc cháy này đã làm cháy hai chiếc đồng hồ Apple Watch trong tủ quần áo của Estrada.

Sự cố khác trong báo cáo của Apple liên quan đến iPhone 6S Plus bốc cháy trong túi quần của một học sinh khi đang ở giữa một lớp học. Học sinh này mang tên Darin Hlavaty nói rằng của điện thoại đã hết ở thời điểm đó, và điện thoại không được cắm sạc.

Apple 'bat tay' dieu tra su co iPhone 6S Plus boc chay - Anh 1

Khi mà Galaxy Note 7 bị khai tử, có lẽ Apple hiểu được tầm quan trọng của việc điều tra các nguyên nhân iPhone bốc cháy.

Apple thường rất khắt khe trong mối quan hệ giữa hãng với các sự cố iPhone cháy nổ, nhưng ở trường hợp đầu tiên Apple đã trao đổi với Estrada và gửi cô một bộ sạc mới, hai Apple Watch mới bị phá hỏng và một iPhone 6S mới. Apple nói rằng Estrada hoàn toàn có thể nâng cấp lên iPhone 7 nếu cô ta trả tiền cho việc nâng cấp.

Không rõ hành động của Apple có phải rút kinh nghiệm từ Samsung trong các sự cố Galaxy Note 7 bốc cháy hay do một vấn đề nào đó thực sự xuất hiện đằng sau iPhone 6S, nhưng rõ ràng đó là hành động thông minh của Apple.

Dĩ An theo ABC30