Theo hãng tin AP, "tổng hành dinh" của ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton ở New York đã biến thành "đám tang chính trị" sau khi ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump chính thức giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Không khí u buồn, ảm đạm và thất vọng đã bao trùm "đại bản doanh" của ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton sau khi ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã giành được 276 phiếu đại cử tri để trở thành vị tổng thống tiếp theo của nước Mỹ.

AP: 'Tong hanh dinh' cua Hillary Clinton bien thanh 'dam tang chinh tri' - Anh 1

Không khí u buồn bao trùm phe ủng hộ bà Hillary Clinton

Trước khi ông trùm bất động sản vượt qua mốc 276 phiếu đại cử tri, nhiều người ủng hộ bà Clinton đã buồn bã, thậm chí đã rơi nước mắt và rời khỏi "đại bản doanh" của bà Clinton ở trung tâm Javits tại New York.

AP: 'Tong hanh dinh' cua Hillary Clinton bien thanh 'dam tang chinh tri' - Anh 2

Nhiều người đã rơi nước mắt

Theo AP, không ai tưởng tượng đêm bầu cử lại biến thành một đám tang chính trị cho phe Clinton.

Một nữ cử tri cho biết, bà lo ngại một kỷ nguyên mới tại nước Mỹ dưới sự lãnh đạo của ông Trump.

Không có sự lạc quan tại đây", một nhà tài trợ cho Hillary Clinton nói với CNN, mô tả cảm giác bị sốc, bối rối về kết quả bầu cử.

Tại đại bản doanh của cựu Ngoại trưởng Mỹ, không khí nghi ngờ kết quả bầu cử đã bị thay thế bởi không khí cam chịu trước thất bại, chiếc ghế tổng thống Mỹ đã tuột khỏi tay bà Clinton.

"Có rất nhiều thời gian để nói về trách nhiệm hay đổ lỗi, nhưng không phải là tối nay", thành viên đảng Dân chủ, thân cận với chiến dịch của Clinton, chia sẻ với CNN.

Thu An (Theo AP, CNN)