Bất kì cặp đôi nào khi yêu nhau cũng không thể tránh khỏi những khi cãi vã, bất đồng quan điểm. Yêu nhau ở bên nhau đã khó, nhưng để giữ được tình yêu đó còn khó hơn.

Và thường trong những lần đó, bạn nói những câu gây tổn thương đến chàng. Sau đó, dù rất hối hận, bạn cũng không biết phải làm lành với chàng như thế nào. Đó là một sai lầm trong quá trình giao tiếp. Bạn sẽ rất dễ mất anh ấy vì những phút nóng giận như thế.

Dưới đây là những cách giúp bạn gái giảng hòa với người yêu sau khi cãi nhau, và chàng tuyên bố sẽ ‘từ mặt’ bạn.

Ap dung nhung bi quyet duoi day, chang se het gian ban ngay lap tuc! - Anh 1

Ảnh minh họa.

Bước 1: Tìm nguyên nhân

Phải nhận ra sự giận dữ của bạn là do đâu, bạn đã nói câu gì không phải với chàng để có thể nhận lỗi với anh ấy. Đây là một điều vô cùng quan trọng, bởi nếu như không nhận ra điểm yếu này, bạn sẽ tiếp tục ăn nói như vậy trong những lần sau và có thể trở thành kẻ thù của chàng vì những lời nói trong lúc nóng giận.

Hãy dành một thời gian tĩnh lặng để suy nghĩ về những gì đã nói ra nhằm kiểm soát bản thân tốt hơn trong những lần sau.

Các bước làm lành sau cãi vã, cai va trong tinh yeu, ban trai, ban gai, nguoi yeu, tinh yeu gioi tinh, tranh luan, mau thuan

Bước 2: Nghĩ về lần cãi nhau gần đây nhất

Nghĩ về lần cãi nhau gần đây nhất với chàng, cách đây bao lâu, vì nguyên nhân gì, xem nó có gần với lần cãi nhau này quá hay không, nguyên nhân có giống nhau không? Nếu có thì rất tiếc, bạn là một người quá nóng nảy và hay giận dữ. Mối quan hệ của bạn sẽ có thể tan vỡ nếu bạn vẫn giữ những tính đó.

Bước 3: Sắp xếp những gì cần nói

Nghĩ trong đầu những gì cần nói với chàng, sắp xếp lại một cách cẩn thận để có thể nói hết những gì cần nói với anh ấy. Nên suy nghĩ cẩn trọng trước khi nói để bạn có thể diễn đạt được toàn bộ ý với chàng. Tốt nhất là bạn nên sắp xếp nó thành những gạch đầu dòng để tránh nhầm lẫn.

Bước 4: Kiềm chế cảm xúc cá nhân

Kiềm chế mọi cảm xúc cá nhân, nếu như bạn vẫn còn tức giận, hay bức xúc về những gì anh ấy đã làm với bạn thì tốt nhất là chưa nên nói với chàng.

Bởi nó có thể chi phối cảm xúc của bạn. Tuyệt đối không nên mang những chuyện giẫn dỗi từ lần trước vào lần này để xả cho bõ tức. Bạn đã sai và bạn chỉ nên nói chuyện lần này mà thôi.

Các bước làm lành sau cãi vã, cai va trong tinh yeu, ban trai, ban gai, nguoi yeu, tinh yeu gioi tinh, tranh luan, mau thuan

Bước 5: Hẹn gặp chàng

Gọi điện hẹn gặp chàng để nói chuyện, nói rõ lý do của cuộc hẹn. Nếu anh ấy bận có thể chờ đợi một dịp khác. Hãy nhớ, chàng sẽ có thể giận chưa muốn gặp bạn ngay, vậy thì hãy cho anh ấy thời gian, đừng thúc ép chàng phải gặp bạn ngay lập tức. Hãy để khi nào hai người thực sự thấy cần thiết phải nói chuyện để bàn về vấn đề này.

Bước 6: Nói với thái độ chân thành

Khi chàng đã đồng ý hẹn gặp, hãy nói chuyện với anh ấy thật chân thành và cởi mở. Cho chàng thấy thiện ý của bạn. Nói hết những gì bạn nghĩ và đã được sắp xếp trong đầu. Hãy nói với chàng để bạn nói hết chứ đừng ngắt lời.

Nếu trong lúc bạn nói với anh ấy, chàng có giận dữ thì hãy bình tĩnh giải thích cho chàng, đừng nóng tính lại. Nên nhớ, đây là dịp đi giải quyết mâu thuẫn chứ không phải là đi cãi nhau tiếp về vấn đề đã xảy ra.

Bước 7: Hứa không 'tái phạm'

Hãy hứa với chàng sẽ không bao giờ lặp lại điều đó nữa. Luôn ghi nhớ rằng lần này bạn đã phải ‘muối mặt’ để làm lành với chàng như thế nào để lần sau mỗi lần cãi nhau không nóng tính và nói năng thiếu suy nghĩ nữa. Dần dần, bạn sẽ bỏ được tính xấu của mình

Cũng có thế đơng giản là:

Ap dung nhung bi quyet duoi day, chang se het gian ban ngay lap tuc! - Anh 2

Ảnh minh họa.

Để anh ấy một mình

Sau một trận cãi nhau, cả hai đều bực mình vì thế nếu bạn lại đến “nói chuyện phải quấy” với anh ấy ngay lập tức thì sẽ rất dễ khiến chàng bực mình và nóng tính. Cách tốt nhất là hãy để chàng ngồi một mình để suy nghĩ khoảng 2,3 ngày.

Chắc chắn, thời gian đó sẽ khiến chàng nhận được những điều đúng, sai của bản thân và của bạn.

Sau 2, 3 ngày không gặp gỡ thì cơn tức cũng đã “hạ hỏa”. Chàng sẽ có chút gì đó nhớ bạn. Và khi đó bạn tìm đến chàng cũng có cớ đỡ “mất mặt” hơn, đó là lâu không gặp thì… nhớ! Chàng sẽ cảm thấy lý do bạn đưa ra khá thú vị và dễ dàng giảng hòa với bạn.

Đừng buộc tội anh ấy!

Một cuộc cãi vã nào cũng có lỗi của cả hai, dù chàng có sai lè lè nhưng nếu bạn không làm ầm lên hay không cau có thì hai bạn cũng đã không xảy ra khẩu chiến như vậy.

Cho nên, cách tốt nhất khi bắt đầu câu chuyện với chàng là: “Em đã nóng tính khi cáu lên, nhưng…”, vế sau hãy nói về lỗi của anh ấy một cách thật nhẹ nhàng. Khi thấy bạn nhận lỗi về phía bạn trước, chàng sẽ chẳng dại gì mà không thể hiện mình là một quân tử và xin lỗi bạn ngay đâu.

Hãy nói chuyện hài hước

Sau một trận cãi vã, cả hai cùng căng thẳng, tốt nhất là sau khi cả hai nhận lỗi về phía mình, hãy dàn hòa bằng cách kể cho nhau nghe một câu chuyện hài hước, cùng xem một bộ phim hài hay đọc một câu chuyện vui. Tập trung vào những điều thú vị như trên sẽ khiến cả hai quên đi những lời nói lúc nóng giận và thực sự vui vẻ.

Đừng nhắc lại những lời nóng giận

Nếu nhắc lại để nhắc nhở nhau một cách nhẹ nhàng rằng lời nói đó của chàng đã làm bạn tổn thương thì có thể chấp nhận được . Nhưng tuyệt đối không nên nhắc lại với thái độ đay nghiến chàng. Những gì không hay phải cố quên đi sao bạn cứ nhắc lại? Điều đó sẽ chỉ làm xấu đi mối quan hệ của hai người.

Những cách làm lành vô cùng đáng yêu:

Ap dung nhung bi quyet duoi day, chang se het gian ban ngay lap tuc! - Anh 3

Ảnh minh họa.

Xưa nay, con gái vốn là “chúa” giận dỗi đủ kiểu, khiến con trai phải vã mồ hôi để làm lành mỗi lần vô tình làm con gái giận. Với con trai thì lại khác, giận là một hành động hiếm khi xảy ra, bởi vì tính cách của các chàng trai vốn rất phóng khoáng, vô tư và ít để ý đến những chuyện tiểu tiết. Thế nhưng, một khi đã làm con trai nổi giận thì đúng là “đáng sợ”.

Những lúc như thế, việc làm lành chẳng phải là chuyện dễ dàng, vì con gái vốn ít kinh nghiệm trong chuyện này mà. Nhưng những lúc con trai làm “căng” thì cũng chính là lúc mà tình cảm của con gái được bộc lộ một cách mãnh liệt và chân thành nhất.

Chính điều này lại tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ cho các cặp đôi và để lại chút dư vị ngọt ngào trong lòng các chàng trai đấy.

Tấm thiệp “đặc biệt”

Hoàng Anh (18t) chia sẻ rằng, hồi học lớp 11, trong một lần cãi vã, cô bạn thiếu kiềm chế đã thốt ra những lời không hay, chạm đến lòng tự trọng của bạn trai mình khiến chàng tức giận. Biết mình lỡ lời nhưng cứ tưởng rằng bạn trai chỉ giận một chút nên cô nàng vẫn “kiêu”, dù muốn nhưng vẫn không thèm xin lỗi hay tìm cách làm lành.

Vài ngày sau vẫn thấy chàng “im hơi lặng tiếng”, đến tuần thứ hai thì Hoàng Anh chịu hết nổi. Sốt sắng gọi điện, nhắn tin nhưng không có hồi âm, giáp mặt trên lớp thì không thể cất lời được. Lúc đấy hối hận thì đã muộn, cô nàng mới nhận thấy sự tai hại của những câu nói thiếu suy nghĩ buột ra trong lúc nóng giận.

Sau một thời gian “gần như” chia tay, buồn và nhớ người yêu đến phát điên nhưng chẳng biết làm thế nào để chàng bỏ qua chuyện cũ, thế là Hoàng Anh quyết tâm thực hiện “kế hoạch làm lành” của mình.

Sau vài ngày “lăng xăng” khắp nơi tìm mua các vật liệu và mệt mài làm việc, Hoàng Anh đã cho ra lò một tấm thiệp “tình yêu” đẹp lung linh bằng tất cả tấm lòng và một chút khéo léo.

Tấm thiệp nhỏ nhắn xinh xắn, bên ngoài có dán ảnh hai người được lồng trong trái tim màu hồng dễ thương, từng trang lật ra lần lượt là những kỉ niệm vui buồn giữa họ như những dòng nhật kí thấm đẫm cảm xúc.

Cô bạn mong rằng nó sẽ giúp chàng trai của mình nhớ đến những kỉ niệm đẹp đẽ giữa hai người mà suy nghĩ lại, và hơn nữa là thấy được tấm lòng cũng như tình cảm của mình.

Khỏi phải nói là chàng trai ấy cảm động đến mức nào. H.Anh chia sẻ: “Giờ ra chơi mình cố tình gập nó vào quyển sách của bạn ấy, thế nhưng chờ mãi cả buổi chiều không thấy tin tức gì, cứ ngỡ là bạn ấy không thèm để ý nên buồn lắm.

Mãi đến tối khuya định đi ngủ thì bất ngờ nhận được tin nhắn, bạn ấy bảo đang chờ mình trước nhà... Thì ra đến lúc đấy bạn ấy mới thấy nó, bạn ấy lao xe hơn 10 cây số đến nhà mình chỉ để nói lời xin lỗi, dù lúc đấy đã là 11h. Đó thực sự là một kỉ niệm đáng nhớ.”

Ap dung nhung bi quyet duoi day, chang se het gian ban ngay lap tuc! - Anh 4

Ảnh minh họa.

Một cái ôm từ đằng sau

Câu chuyện giữa cặp đôi Linh Lam - Hoàng Tuấn cũng khá thú vị. H.Tuấn chia sẻ: “Kỉ niệm đáng nhớ nhất giữa mình và bạn ấy có lẽ là lần hai đứa giận nhau, bạn ấy chẳng thèm xin lỗi, cũng không chịu giải thích.

Giận quá, quay người định bước đi thì tự dưng bạn ấy... vòng tay ôm chặt, dựa đầu vào lưng mình. Đúng thật là với hành động ấy thì có giận đến mấy cũng không thể không làm lành đâu ấy.”

Linh Lam cười bẽn lẽn giải thích: "Bạn ấy như biến thành một người khác, mình cũng chẳng hiểu tại sao lúc đấy bạn ấy lại phản ứng dữ dội như thế.

Chẳng biết nói gì, cũng không biết phải giải thích thế nào để bạn ấy hiểu. Thấy bạn ấy bỏ đi, bỗng dưng mình thấy sợ... mất bạn ấy thật, thế là mình ôm bạn ấy thật chặt thôi, hì."

Và làm lành không cần hành động gì hết!

Q.Minh (19t) kể: “Một lần tớ và bạn gái giận nhau. Chiến tranh lạnh hai tuần thì tớ lại làm lành dù cô ấy là người có lỗi. Biết mình giận, tuy cô ấy không tìm cách xin lỗi nhưng vẫn nhẹ nhàng quan tâm đến mình. Đôi lúc, thấy cô ấy thơ thẩn một mình, ánh mắt buồn rười rượi lại cảm thấy... thương thương.

Mình nhận ra, có những chuyện không nhất thiết nói ra, chỉ cần cảm nhận được là đủ. Con trai bọn mình tính sĩ diện rất cao, nhưng chỉ cần thấy được thành ý xuất phát từ tình cảm chân thành của con gái thì tất cả đều được xoa dịu.”

Làm lành với con trai không hề khó đâu bạn ạ. Chỉ cần bạn thực sự hiểu được lỗi sai của mình, và xin lỗi các chàng bằng thứ tình cảm chân thành, thì lập tức trái tim càc chàng sẽ tan chảy ngay thôi mà!

Nhân Hậu (T/H)