Màn ảo thuật kinh điển này cần đến 2 người trợ lý chứ không phải là 1 người như bạn vẫn thấy đâu…

Cưa người làm đôi là một trong những màn ảo thuật kinh điển khiến người xem thót tim nhất.

Ở màn ảo thuật này, người xem sẽ thấy ảo thuật gia cưa người trợ lý thường là một người phụ nữ nằm trong chiếc hộp làm hai phần, sau đó kết thúc màn ảo thuật, người trợ lý ấy vẫn nguyên vẹn, sống sót bước ra khỏi chiếc hộp. Khỏi phải nói, với những ai đã từng chứng kiến trực tiếp màn ảo thuật này chắc hẳn không khỏi hồi hộp, thậm chí có đôi lúc phải ôm ngực lo lắng. Làm sao mà ảo thuật gia có thể làm được việc này? Và làm sao người trợ lý bị cưa sau đó vẫn sống sót? Nào bây giờ hãy cùng khám phá nhé!

Ao thuat cua doi nguoi: Khong ghe ron nhu nhung gi ban tuong tuong - Anh 1

Nếu nhìn vào bức ảnh trên, bạn sẽ phần nào biết được bí mật của màn ảo thuật này. Vâng, chính xác! Đó là số lượng trợ lý nằm trong chiếc hộp đó. Bạn vẫn tưởng là chỉ có một người nằm trong chiếc hộp đó và cô ấy bị cưa ra làm đôi. Nhưng thực tế là, để thực hiện màn ảo thuật này, ảo thuật gia cần sự trợ giúp của hai trợ lý. Theo đó, một người trợ lý sẽ nằm trong một chiếc hộp và chỉ để lộ phần đầu, người trợ lý còn lại cũng nằm trong một chiếc hộp khác nhưng chỉ để lộ phần chân.

Và điều quan trọng nhất giúp ảo thuật gia dễ dàng thực hiện màn ảo thuật này mà không bị khán giả phát hiện đó chính là chiếc hộp mà ông ta sử dụng. Chiếc hộp này thường có cấu tạo đặc biệt giúp đánh lừa những đôi mắt đang tò mò phía dưới. Đây chính là lý do vì sao bạn luôn nghĩ rằng chỉ có một người trong chiếc hộp của ảo thuật gia.

Ngoài ra, không thể không kể đến kỹ năng của ảo thuật gia. Bởi nếu có đầy đủ những yếu tố trợ giúp như trợ lý, “chiếc hộp ma thuật”… mà người ảo thuật gia không có kỹ năng điêu luyện thì tất cả sẽ trở về con số 0. Do đó, người thực hiện màn ảo thuật phải thực sự nhanh nhẹn và có kỹ năng để khiến khán giả tin vào màn trình diễn của mình.

Thêm một bí mật khác của màn ảo thuật này mà khán giả không hề hay biết đó là sự xuất hiện…đôi chân giả.

Ao thuat cua doi nguoi: Khong ghe ron nhu nhung gi ban tuong tuong - Anh 2

Trong bức ảnh trên, bạn không hề thấy một “kẽ hở” nào để xuất hiện người thứ hai, đúng không? Vậy thì khi đó, chân giả chính là vật thay thế.

Một yếu tố khách quan khác cũng góp phần không nhỏ đến sự thành công của của màn trình diễn đó là hiệu ứng ánh sáng và âm thanh. Hai nhân tố này sẽ phần nào gây xao nhãng sự chú ý và quan tâm của khán giả. Và vì thế, ảo thuật gia có thể dễ dàng thực hiện những “thủ thuật” của mình.

Như vậy có thể thấy rằng, chẳng có ai bị cưa làm đôi trong màn ảo thuật này của các ảo thuật gia cả. Bởi thực tế là chẳng có ai mà bị cưa làm đôi rồi sau đó vẫn sống sót. Đây chẳng qua là những “mánh khóe” mà các ảo thuật gia sử dụng để “đánh lừa” con người và thôi.

Ngọc Hà
Tổng hợp