Áo khoác đa năng có thể biến hình thành ba lô, túi ngủ, áo phao, túi đựng đồ...

CTEK là một tập thể gồm 5 sinh viên đam mê khởi nghiệp đến từ nhiều trường ĐH tại Đà Nẵng gồm Lý Thu Uyên, Trương Đình Hiếu, Mai Nguyễn Công Thuận (ĐH Kinh tế), Nguyễn Thị Như Ái (ĐH Kiến Trúc) và Nguyễn Ngô Anh Quân (ĐH Duy Tân).

Ý tưởng đến với các thành viên CTEK khi cả nhóm tham dự cuộc thi Startup Runway 2017 do Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng và Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp CIT (Viện Công nghệ Cork, Ireland) phối hợp tổ chức.

Được sự tư vấn của các thầy cô về một dự án hướng tới cộng đồng, nhóm lên ý tưởng về một chiếc áo đa năng có thể ứng dụng trong nhiều tình huống.

Ao khoac da nang, y tuong xuat sac gianh quan quan Startup Runway 2017 - Anh 1

Nhóm CTEK giới thiệu sản phẩm với Ban giám khảo cuộc thi Startup Runway 2017.

Chiếc áo đa năng có tên gọi là SLEEPJ được tạo nên từ chất liệu vải chống nước, thoáng khí GoreTex 3X và lớp xốp lót bên trong. Áo tích hợp nhiều chức năng như áo khoác thời trang, ba lô, áo phao, túi ngủ, túi đựng đồ… tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng.

Sau khi có ý tưởng, nhóm đã tiến hành tìm hiểu chất liệu để lên phương án thiết kế “ngoại hình” cho sản phẩm. Bên cạnh đó, các bạn cũng phát phiếu khảo sát đến các nhóm khách hàng tiềm năng để tìm hiểu nhu cầu sử dụng.

Theo bạn Lý Thu Uyên, sản phẩm hướng đến nhiều đối tượng khác nhau như người hay đi “phượt”/du lịch bụi, nhân viên văn phòng, công nhân làm ca đêm, người thường xuyên làm việc trong điều kiện ngoài trời… Nhóm cũng hy vọng, sản phẩm có thể được các tổ chức từ thiện - xã hội chuyển đến tay những người vô gia cư hay những nạn nhân của thiên tai.

Ao khoac da nang, y tuong xuat sac gianh quan quan Startup Runway 2017 - Anh 2

Nhóm CTEK giành ngôi quán quân cuộc thi Startup Runway 2017

Trình bày ý tưởng tại Startup Runway 2017, nhóm cho biết: “Nếu đi du lịch, đi dã ngoại ngoài trời hay bất đắc dĩ phải ngủ ở bên ngoài qua đêm thì việc sử dụng lều bạt hay túi ngủ truyền thống với kích thước lớn sẽ rất bất tiện. Vì thế nhóm đề xuất sử dụng chiếc áo khoác gọn gàng mà có thể dùng như túi ngủ, sẽ phù hợp cho các tình huống trên".

Trả lời câu hỏi của BGK Startup Runway 2017 rằng nhóm có lo ngại sản phẩm sẽ bị làm “nhái” và mất bản quyền hay không, các thành viên cho biết: “Cho dù có đăng ký bản quyền cũng không thể đảm bảo sản phẩm của mình sẽ không bị làm giả được, đặc biệt với mặt hàng thời trang. Vì vậy, nhóm sẽ tập trung phát triển thương hiệu từ chính chất lượng sản phẩm, đầu tư nghiên cứu và cải tiến chất lượng sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng”.

Với ý tưởng sáng tạo thiết thực, dự án SLEEPJ đã xuất sắc giành ngôi quán quân của cuộc thi Startup Runway 2017.

Đoàn Lê