Lan Hương là một trong số những nhà thiết kế có gian hàng giới thiệu áo dài trong Festival Áo dài Hà Nội năm 2016.

Ao dai cua NTK Lan Huong hut khach tai Festival Ao dai HN - Anh 1

Ngoài các buổi trình diễn áo dài, ban tổ chức chương trình Festival Áo dài Hà Nội năm 2016 còn bố trí các gian hàng giới thiệu trang phục dân tộc của các nhà thiết kế trong đó có NTK Lan Hương.

Ao dai cua NTK Lan Huong hut khach tai Festival Ao dai HN - Anh 2

Gian hàng áo dài của NTK Lan Hương đã thu hút đông đảo khách tham quan trong chương trình Festival Áo dài Hà Nội năm 2016.

Ao dai cua NTK Lan Huong hut khach tai Festival Ao dai HN - Anh 3

NTK Lan Hương vốn đến với thời trang như một người tay ngang từ một cựu sinh viên trường Đại học Văn hóa. Tuy nhiên, cô đã từng bước khẳng định vị trí của mình trong thị trường nội địa và các chương trình thời trang quốc tế.

Ao dai cua NTK Lan Huong hut khach tai Festival Ao dai HN - Anh 4

Cơ duyên thực sự đến với NTK Lan Hương khi cô được mời thực hiện trang phục cho thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2002. Bằng tâm huyết cùng cảm xúc mạnh mẽ, cô tiếp tục cho ra đời các mẫu trang phục cho thí sinh thi Hoa hậu ASEAN, Hoa hậu Hoàn vũ…

Ao dai cua NTK Lan Huong hut khach tai Festival Ao dai HN - Anh 5

Các thiết kế của nghệ nhân áo dài Lan Hương tôn vinh được vẻ đẹp hình thể của người mặc, sự tài khéo của các nghệ nhân may cũng như những nét đẹp văn hóa truyền thống.

Ao dai cua NTK Lan Huong hut khach tai Festival Ao dai HN - Anh 6

Nhiều biểu tượng văn hóa đã được thể hiện một cách công phu trên áo dài Lan Hương. Đặc biệt, cặp áo dài 10 m thêu tay 1000 rồng - 1000 phượng trên chất liệu lụa truyền thống đã được xác lập kỷ lục Việt Nam về độ tinh xảo và ý nghĩa văn hóa.

Ao dai cua NTK Lan Huong hut khach tai Festival Ao dai HN - Anh 7

Tranh Đông Hồ, đánh ghen, đám cưới chuột, mục đồng thổi sáo…là những đề tài được NTK Lan Hương yêu thích và khai thác với mong muốn góp phần lưu giữ và giới thiệu nét văn hóa dân gian xưa.

Ao dai cua NTK Lan Huong hut khach tai Festival Ao dai HN - Anh 8

BST “Hồn Sen Việt” được trưng bày và trình diễn trong chương trình bình chọn “Quốc hoa Việt Nam” làm mãn nhãn người xem còn “Phố cổ Hà Nội” đã trở thành bộ sưu tập ấn tượng trong các chương trình thời trang trong nước và quốc tế.

Ao dai cua NTK Lan Huong hut khach tai Festival Ao dai HN - Anh 9

Trong chương trình Festival Áo dài Hà Nội năm 2016, NTK Lan Hương đã cho ra mắt bộ sưu tập “Cổng làng” với nhiều dấu ấn văn hóa đẹp của một Hà Nội xưa có làng trong phố với nhiều nét sinh hoạt thị dân riêng có của người Hà Nội.