Vnntinnhanh.vn - Hành vi tụ tập thành các "đám đông ảo" để công kích một cá nhân trên MXH, hoặc sử dụng các bức ảnh đã qua chỉnh sửa nhằm mục đích xúc phạm người khác có thể sẽ phải đối mặt với án tù giam tại Anh Quốc.

Anh xem xet bo tu cac doi tuong bat nat, lang ma nguoi khac tren mang xa hoi - Anh 1

(Ảnh minh họa: Alamy)

Nhà chức trách tại Anh đã ban hành một văn bản hướng dẫn mới, nêu rõ ràng rằng việc khuyến khích mọi người có các hành động "tấn công" một cá nhân khác trên mạng internet vì bất đồng quan điểm là một hành vi phạm tội.

.Cụ thể, cư dân mạng tạo ra những "hashtag" mang tính xúc phạm trên MXH Twitter hay cổ vũ người khác gửi các thông điệp mang tính xúc phạm đến một cá nhân, như các bức ảnh được chỉnh sửa, có thể sẽ bị truy tố.

Văn bản hướng dẫn trên cũng cảnh báo rằng việc chia sẻ số điện thoại và email cá nhân của người khác trên mạng, nhắm biến họ thành mục tiêu tấn công, cũng được coi là hành vi phạm tội hình sự.

Quyết định trên được đưa ra sau khi một báo cáo mới đây chỉ ra rằng cứ 4 trẻ vị thành niên tại Anh thì có một trẻ là nạn nhân của những hành vi "bắt nạt" trên mạng xã hội, có thể bởi vì sắc tộc, tôn giáo, khuynh hướng giới tính,v.v.

T.M (Theo Telegraph)