“Tiểu tiên cá” người Cần Thơ Nguyễn Thị Ánh Viên đã nỗ lực hết mình trên đường đua xanh khi tranh tài tại giải bơi Vô địch châu Á 2016 đang diễn ra ở Nhật Bản.

Ánh Viên hụt huy chương đáng tiếc

Trong phần thi chung kết 400m tự do nữ chiều nay, Ánh Viên tranh tài với các VĐV cực mạnh đến từ Trung Quốc và Nhật Bản.

Thực tế vào đến phần thi chung kết, các VĐV này mới bung hết thực lực để tranh chấp huy chương qua đó tạo nên cuộc đua cực kỳ căng thẳng trên đường đua. Ánh Viên cùng 3 kình ngư khác (2 Trung Quốc, 1 Nhật Bản) bứt lên hoàn toàn so với nhóm còn lại.

Kết quả cuối cùng Li Bingjie của Trung Quốc về nhất với 4 phút 07 giây 16 để giành HCV. Trong khi đó Ánh Viên với 4 phút 08 giây 95 ngậm ngùi hụt huy chương khi chậm hơn 2 VĐV khác khoảng thời gian sít sao chỉ vài phần trăm giây.

Anh Vien ve thu 4 chau A, hut huy chuong 400m tu do - Anh 1

Kết quả phần thi chung kết 400m tự do nữ

Ánh Viên dẫn đầu vòng loại 400m

Sau khi giành được 1 HCV 400m hỗn hợp cá nhân và 1 HCĐ 200m tự do, Ánh Viên tiếp tục đạt được kết quả rất đáng tự hào khi thi đấu tại giải vô địch bơi châu Á 2016 tại Tokyo (Nhật Bản).

Anh Vien ve thu 4 chau A, hut huy chuong 400m tu do - Anh 2

Ánh Viên tỏa sáng ở giải bơi vô địch châu Á 2016 tại Nhật Bản

Sáng nay (19/11), nữ kình ngư xuất sắc của Việt Nam tiếp tục thi đấu ở vòng loại nội dung 400m tự do. Cùng thi tài với Ánh Viên ở vòng đấu này là 13 đối thủ khác, trong đó có cả người đồng hương Trần Ngọc Thi.

Chung cuộc, Ánh Viên đã xuất sắc cán đích ở vị trí đầu tiên với kết quả 4 phút 13 giây 44, giành quyền vào vòng chung kết nội dung này, dự kiến sẽ diễn ra khoảng 17h chiều nay (giờ Việt Nam).

Anh Vien ve thu 4 chau A, hut huy chuong 400m tu do - Anh 3

Ánh Viên đứng đầu tại vòng loại 400 tự do giải Vô địch châu Á năm nay

Còn Ngọc Thi, đáng tiếc là VĐV Việt Nam này đã không thể chen chân vào top 8 người thi tài tại vòng đấu tranh huy chương như Ánh Viên và đành dừng bước sau vòng loại với kết quả 4 phút 45 giây 80.

Tại chung kết 400m tự do, Ánh Viên sẽ thi tài với 7 đối thủ khác là: Sriphanomthorn Benjaporr (Thái Lan), Zhang Yuhan (Trung Quốc), Li Bingjie (Trung Quốc), Igarashi Chihiro (Nhật Bản), Mochida Sachi (Nhật Bản), Junkrajang Natthanan (Thái Lan) và Leung Ho Ching (Hong Kong – Trung Quốc).

Anh Vien ve thu 4 chau A, hut huy chuong 400m tu do - Anh 4

"Tiểu tiên cá" người Cần Thơ sẽ phải nỗ lực cạnh tranh HCV 400 tự do với 7 đối thủ đáng gờm khác ở vòng chung kết

Đăng Đức (Tổng hợp)