Ảnh cô gái đan lưới đánh cá ở Phan Rang giành giải nhất hạng mục Ảnh màu.

Anh ve Phan Rang va Mui Ne gianh giai thuong quoc te - Anh 1

"Đan lưới đánh cá" là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Malaysia, Danny Yen Sin Wong đạt giải trong thể loại Ảnh màu. Anh chụp bức ảnh này tại một làng chài ở Phan Rang, Ninh Thuận, Việt Nam. Người phụ nữ trong trang phục thường ngày, đội nón lá, đan lưới cá theo cách truyền thống. Những người phụ nữ thường làm công việc này trong khi chồng ra khơi đánh cá. (Ảnh: Danny Yen Sin Wong)

Giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế Siena 2016 (SIPA) do Italy tổ chức. SIPA là một trong những giải thưởng danh giá nhất của nghệ thuật nhiếp ảnh, nhận tác phẩm được gửi từ hơn 100 nước. Kết quả của cuộc thi năm nay vừa được công bố. Những bức hình giành giải tại cuộc thi năm nay sẽ được trưng bày tại triễn lãm Siena Art Photo Travel Festival với tên gọi "Beyond the Lens" ở Siena, Italy. Triển lãm mở cửa từ 29/10 đến 30/11.

Anh ve Phan Rang va Mui Ne gianh giai thuong quoc te - Anh 2

"Nụ cười" của tác giả Jianjun Huang đoạt giải thưởng danh dự hạng mục Con người và chân dung. Bức ảnh chụp một tu viện Labrang, Tây Tạng. Nhiếp ảnh gia đã nhanh chóng bắt được khoảnh khắc vị lạt ma trẻ tuổi tươi cười trong khi tuyết đang rơi nặng hạt. (Ảnh: Jianjun Huang)

Anh ve Phan Rang va Mui Ne gianh giai thuong quoc te - Anh 3

"Nhà kính trồng dâu tây" là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Leyla Emektar đạt giải nhất ở thể loại Du lịch. Địa điểm chụp ảnh nằm gần Nazilli, thuộc tỉnh Aydin, Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Leyla Emektar)

Anh ve Phan Rang va Mui Ne gianh giai thuong quoc te - Anh 4

"Quăng lưới" của tác giả Fuyang Zhou nhận giải tác phẩm nổi bật trong hạng mục Ảnh màu. (Ảnh: Fuyang Zhou)

Anh ve Phan Rang va Mui Ne gianh giai thuong quoc te - Anh 5

"Rừng ngập mặn ở Cuba" của Greg Lecoeur giành giải thưởng danh dự trong thể loại ảnh Thiên nhiên. (Ảnh: Greg Lecoeur)

Anh ve Phan Rang va Mui Ne gianh giai thuong quoc te - Anh 6

"Sức mạnh của thiên nhiên" của Giuseppe Mario Famiani là bức ảnh về một vụ phun trào núi lửa tại Etna tháng 12/2015. Tác phẩm đạt giải nhất trong thể loại ảnh Thiên nhiên. (Ảnh: Giuseppe Mario Famiani)

Anh ve Phan Rang va Mui Ne gianh giai thuong quoc te - Anh 7

Một bức ảnh khác về Việt Nam là "Outline and Shadows" cũng của tác giả Danny Yen Sin Wong nhận được giải danh dự trong hạng mục Ảnh màu. Nhiếp ảnh gia chụp bức hình này tại đụn cát ở Mũi Né. (Ảnh: Danny Yên Sịn Wong)

Anh ve Phan Rang va Mui Ne gianh giai thuong quoc te - Anh 8

Chợ nổi ở Malaysia của nhiếp ảnh gia Antonius Andre Tjiu giành giải ba thể loại ảnh Du lịch. (Ảnh: Antonius Andre Tjiu)

Anh ve Phan Rang va Mui Ne gianh giai thuong quoc te - Anh 9

Giải nhì hạng mục ảnh Kiến trúc thuộc về tác phẩm Women Reflection của tác giả Ali Al Hajri. Bức hình được chụp tại Nhà thờ lớn Hồi giáo Sheikh Zayed ở các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. (Ảnh: Ali Al Hajri)

Anh ve Phan Rang va Mui Ne gianh giai thuong quoc te - Anh 10

Bức ảnh khu dân cư của người dân Tây Tạng của Qingjun Rong đạt giải danh dự hạng mục ảnh Kiến trúc. (Ảnh: Qingjun Rong)

Anh ve Phan Rang va Mui Ne gianh giai thuong quoc te - Anh 11

"Người kể chuyện" của nhiếp ảnh gia Aimin Wang là bức ảnh đạt giải danh dự thể loại Du lịch. Tác phẩm được chụp tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, cảnh mọi người thư giãn bằng cách nghe kể chuyện. (Ảnh: Aimin Wang)

HT (Theo Boredpanda)