Chỉ vì vết xước ở tay khi làm vườn mà người phụ nữ sống tại Anh bị nhiễm trùng máu và tử vong sau đó ít ngày.

Theo The Sun, Lucy Smith, 44 tuổi, sống tại Billericay, Essex, Anh đã bị 2 vết xước khi làm vườn và sau đó cô cảm thấy không khỏe trong người. Lucy cảm thấy đau vai, khi đi khám bác sĩ chuẩn đoán bị kẹt dây thần kinh và kê đơn thuốc chống trầm cảm. Sau đó, cô gặp bác sĩ nắn xương để châm cứu. Tuy nhiên, về nhà cô cảm thấy buồn nôn và cơn đau mỗi lúc một mạnh.

Anh: Tu vong chi vi vet xuoc o tay - Anh 1

Lucy Smith, 44 tuổi, sống tại Billericay, Essex, Anh đã bị 2 vết xước khi làm vườn và tử vong sau đó ít ngày. Ảnh: The Sun

Ngón tay và cánh tay của người phụ nữ này sưng to, cơn đau mỗi lúc một trầm trọng nên gia đình đã đưa cô nhập viện. Sau khi thực hiện các xét nghiệm đơn giản, bác sĩ kết luận Lucy bị nhiễm trùng huyết và tiêm khánh sinh cho cô.

Tuy nhiên, những ngày sau đó, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân càng tồi tệ hơn và bác sĩ phải chuyển cô đến phòng chăm sóc đặc biệt. Ngày thứ 6 trong viện, người phụ nữ này đã qua đời.

Cái chết của Lucy là hồi chuông cảnh báo mọi người về căn bệnh nguy hiểm này. Nhiễm trùng huyết do tình trạng nhiễm trùng liên quan đến tiểu đường, ung thư, hoặc vết thương ngoài da. Tất cả moại người đều có thể mắc phải và nguy cơ ở trẻ em và người già cao hơn.

Anh: Tu vong chi vi vet xuoc o tay - Anh 2

Nhiễm trùng máu là kẻ giết người thầm lặng. Ảnh: The Sun

Tại Anh, mỗi năm có khoảng khoảng 150.000 ca nhiễm trùng huyết, trong đó số trường hợp tử vong lên tới 44.000 ca. Số người chết bởi căn bệnh quái ác này còn cao hơn tổng số người tử vong bởi ung thư ruột, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Sau cái chết của người phụ nữ xấu số, gia đình của Lucy đã tham gia các buổi tuyên truyền về sự nguy hiểm của căn bệnh nhiễm trùng huyết. Cô em gái của Lucy cũng khuyến cáo với mọi người “Đừng bao giờ coi thường kẻ giết người thầm lặng này”.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Thế giới

Khánh Đan