Tôi chỉ không thể hiểu được anh trai mình ăn phải bùa gì mà chị và mẹ của chị nói gì anh cũng nghe, làm theo.

Tôi 24 tuổi, anh trai gần 30 và mới cưới vợ kém tôi một tuổi. Tôi vốn là một người không chấp vặt và hẹp hòi nhưng từ khi thấy thái độ và cách hành xử của chị dâu thì cái tính xấu này của tôi bắt đầu xuất hiện.

Ngay từ khi mới yêu nhau, anh tôi đã luôn điêu đứng và chết mê chết mệt chị và mẹ của chị. Tôi và bố mẹ vốn không ưa anh cho lắm vì anh rất nhu nhược, không có lập trường, không có bản lĩnh. Ai đời đàn ông gì mà suốt ngày chỉ lo nước hoa, ngắm ngắm vuốt vuốt các kiểu và suốt ngày lo bị người yêu bỏ. Tôi chỉ không thể hiểu được anh trai mình ăn phải bùa gì mà chị và mẹ của chị nói gì anh cũng nghe, làm theo.

Anh trai qua nhu nhuoc de chi dau de dau cuoi co - Anh 1

Ảnh minh họa.

Đùng một cái mẹ của chị đi xem bói nói không được và rồi lại hủy cưới. Mẹ của chị khiến bố mẹ tôi không kịp trở tay. Tôi cũng không thể hiểu nổi bố mẹ mình lại có thể để nhà bên đó dắt mũi dễ dàng đến vậy. Tôi ngoài ôm cục tức và suýt oánh nhau một trận thừa sống thiếu chết với anh trai mình.

Thế rồi anh chị vẫn cưới, từ khi bước về nhà tôi, chị chưa một lần phải làm dâu, làm gì cũng đều được anh làm và đỡ cho hết nên có vẻ chị được nước lấn tới, không coi ai ra gì. Ai đời bố chồng vào bếp nấu ăn cho mà còn mặt sưng vì không hợp khẩu vị. Có lần đang ăn chị để bát xuống và đứng ngay dậy với thái độ hỗn xược, rồi vẫn là anh tôi đỡ lời.

Rồi chị xin được về nhà mẹ đẻ cho thoải mái vào ngày cuối tuần, sau đó xin giữa tuần cho tới quá cả tuần cũng chưa thèm về và không nói với bố mẹ tôi lời nào. Ngay cả chuyện xin về nhà cũng là anh tôi xin cho và chị không hề nói gì. Tôi khá tức giận, nhắn tin nói cho chị biết, mong là những điều tôi nói sẽ không quá thô lỗ. Dù là con gái nhưng tính tình tôi rất đàn ông, trái ngược hoàn toàn với anh trai. Tôi nên đối xử với vợ chồng anh chị như thế nào cho phải? Mong nhận được lời khuyên từ mọi người. Chân thành cảm ơn!

Huyền/Theo VNE