(VOV) - Ngăn cản cuộc tình này cũng giống như là chặn một cơn lũ...

Vợ vẫn lưu luyến người yêu cũ

Chuyên gia tâm lý học Đinh Đoàn và bác sĩ Hoàng Thúy Hải tư vấn chương trình này

Vợ có mang muốn biết cách tính ngày sinh nở! (Cuộc gọi từ Thanh Hóa)

Kết quả siêu âm thường tính kỳ sinh nở từ 38-42 tuần khác với cách tính thông thường 9 tháng 10 ngày. Tính theo siêu âm số tuần người ta tính nhiều hơn lên một chút nên không ngại. Nhưng vợ em đến gần ngày sinh thì cần đi khám thai tuần/lần để theo dõi tim và nước ối cho bé và nên chuẩn bị đồ sinh sẵn sàng.

Em có anh trai con nhà bác yêu một cô gái hơn nhiều tuổi cùng công ty và đã có gia đình .Gia đình khuyên can và 2 người bỏ đi ở chung và không quay về gia đình nữa. Làm thế nào để khuyên anh ấy quay về nhà? (Cuộc gọi từ Hà Nội)

Chị kia đã có chồng con bỗng dưng vớ được anh trai tơ, còn anh trai của em mới chỉ là cậu bé mới lớn bị cuốn hút bởi người đàn bà có chồng khác lạ với những cô gái tuổi 9x nhõng nhẽo… Hai người trưởng thành quyết tâm dứt gia đình ra đi thì gia đình không cần tìm. Ngăn cản cuộc tình này cũng giống như là chặn một cơn lũ, phải có lộ trình, chọn thời điểm phù hợp.

Cứ để họ sống theo con đường họ lựa chọn, họ sẽ tự chịu trách nhiệm về cuộc sống của họ. Nhưng cuộc sống “kẹp đôi” mà ai cũng có thể biết trước không có tương lai như thế. Bà chị kia sau một hồi cảm thấy sự mới lạ của cậu em không còn bù đắp được lại cuộc sống vốn ổn định kinh tế, có chồng có con cũng sẽ chán. Cậu trai, sau một hồi được bà chị chăm bẵm chẳng khác mẹ ở nhà, sẽ mong muốn được quan tâm đến các em nhỏ bé hơn vì mình là người đàn ông thực sự chứ không muốn với bà chị lớn tuổi nữa.

Đến lúc cả đôi bên có chiều hướng chán rồi lúc đó gia đình em gọi điện cũng chưa muộn.

Em 24 tuổi lấy chồng 2 năm chưa có con? (cuộc gọi từ Yên Bái)

Em sức khỏe bình thường, lấy chồng sinh hoạt tình dục bình thường mà 2 năm nay chưa có thai em cần phải đi kiểm tra hiếm muộn, nhất là gần đây lại bị hiện tượng kinh thất thường như vậy. Việc thu xếp thời gian công việc để xuống bệnh viện phụ sản Trunng ương hay Hà Nội hoặc 108.

Bác sĩ sẽ khám tổng thể xem có vấn đề gì về buồng trứng, vòi trứng, niêm mạc tử cung… có tốt không. Để nếu có trục trặc em sẽ được hỗ trợ sinh sản và nên đi cả 2 vợ chồng để bác sĩ kiểm tra tinh trùng của chồng luôn.

Tôi đã một lần hôn nhân tan vỡ, cách đây 3 năm tôi gặp một người cùng hoàn cảnh và chúng tôi đã sống với nhau như vợ chồng. Hiện tôi đang làm ăn xa và cô ấy có quan hệ với người khác nhưng vẫn khẳng định sẽ thu xếp để vào nơi tôi đang ở sinh sống. Tôi phải làm cách nào? (Cuộc gọi từ Ninh Bình)

Hai anh chị ăn ở chung sống không đăng ký kết hôn dù chưa chính thức là vợ chồng mà gìn giữ được 3 năm nay, rồi mọi toan tính bàn bạc, làm ăn trong cuộc sống cũng đều như vọ chồng. Điều đó chứng tỏ chị ấy là người rất tình cảm, trân trọng quý mến ở anh một cái gì đó mà muốn gắn bó lâu dài. Nếu không chung thủy, ham hố chuyện này khác mỗi ngày cô ấy cặp với một người đàn ông cũng chẳng ai làm gì được! Vì điều đó mong rằng anh hãy bình tâm và tin tưởng.

Không chỉ chuyện tình cảm, chuyện làm ăn rồi cuộc sống tương lai con cái chỗ an cư lạc nghiệp dài lâu mà cô ấy cũng quyết tâm nắn dòng chảy đi theo hướng cùng với anh phải nói là đã có sự cân nhắc đắn đo rất lớn. Tôi nghĩ cô ấy bên cạnh gắn bó với anh cũng có thể còn có một vài người quý mến muốn gắn bó nhưng cô ấy không thích mà lựa chọn anh. Những ngày cuối cùng ở Hải Phòng để theo anh đến vùng đất mới có thể cô ấy còn nhiều nỗi niềm tâm tư, dành một chút thời gian để tâm sự chia sẻ với người này, người kia thông cảm… không muốn để anh biết tổn hại đến chuyện tình cảm của hai người lâu dài. Cũng nên tôn trọng việc như thế, một chút ân nghĩa cũng đáng trân trọng. Anh không nên suy nghĩ đưa mình vào cảm giác khó chịu cô ấy đi chơi với người này người kia…/.