Thay vì gara ô tô, hầu hết các gia đình ở Spruce Creek đều sở hữu một nhà chứa máy bay riêng với các lối đi trực tiếp dẫn tới đường băng. Với nhiều người, cuộc sống ở Spruce Creek là thiên đường đích thực.

Spruce Creek là thị trấn nằm ở bang Floria thuộc miền đông bắc nước Mỹ, nơi chỉ cách phía nam bãi biển Daytona chừng vài dặm. Thị trấn là một trong những cộng đồng dân cư độc đáo nhất thế giới, bao gồm khoảng 5000 cư dân, 1300 ngôi nhà và 700 nhà chứa máy bay. Nơi này nổi tiếng trên toàn thế giới bởi hầu hết mỗi hộ gia đình đều sở hữu máy bay cá nhân riêng.

[Anh]: Toi thi tran 'sang chanh' moi gia dinh deu co may bay rieng - Anh 1

Thay vì các gara ô tô, hầu hết mỗi ngôi nhà ở Spruce Creek lại có nhà chứa máy bay với lối đi trực tiếp dẫn thẳng ra đường băng cùng tín hiệu dẫn truyền GPS. Spruce Creek còn sở hữu sân golf 18 lỗ, câu lạc bộ máy bay, các máy bay cho thuê và huấn luyện bay, cùng đội ngũ an ninh tuần tra giám sát 24 giờ. Với nhiều người, cuộc sống ở Spruce Creek là thiên đường đích thực.

[Anh]: Toi thi tran 'sang chanh' moi gia dinh deu co may bay rieng - Anh 2


Spruce Creek nhìn từ trên cao

Cư dân sống tại Spruce Creek là một cộng đồng chặt chẽ. Hầu hết trong số họ là các phi công chuyên nghiệp, thường xuyên giao tiếp với nhau bằng thuật ngữ hàng không. Ngoài ra, một số khác là bác sỹ, luật sư, giới bất động sản. Vào sáng thứ 7 hàng tuần, cư dân ở thị trấn sẽ tập trung tại đường băng, cất cánh tới một trong số các sân bay địa phương để dùng bữa sáng. Điều này đã trở thành thông lệ truyền thống của người dân tại đây.

[Anh]: Toi thi tran 'sang chanh' moi gia dinh deu co may bay rieng - Anh 3


Bước chân vào Spruce Creek, du khách sẽ bắt gặp trước bộ sưu tập hồm nhiều máy bay tuyệt đẹp, từ những chiếc Boeing tới Cessnas và Pipers, một chiếc P-51 Mustang, vài chiếc L-39 Albatro, Eclipse 500, cho tới cả phản lực MiG-15 của Nga. Người ta cũng bắt gặp các siêu xe như amborghini, Corvettes, hay thậm chí cả Porsche GT2.

[Anh]: Toi thi tran 'sang chanh' moi gia dinh deu co may bay rieng - Anh 4


Spruce Creek không phải là cộng đồng bay duy nhất trên toàn nước Mỹ. Khái niệm này lần đầu phát triển kể từ sau Thế chiến thứ 2, một khoảng thời gian sau khi Mỹ dư thừa sân bay và phi công. Con số này bùng nổ từ 34.000 người vào năm 1939 tới 400.000 người vào năm 1946.

[Anh]: Toi thi tran 'sang chanh' moi gia dinh deu co may bay rieng - Anh 5


Hiện tại, trên toàn nước Mỹ gồm khoảng 600 cộng đồng bay, trong đó tập trung đông nhất tại Arizona, Colorado, Florida, Texas và Washington. Spruce Creek là cộng đồng bay lớn nhất. Lối sống này thậm chí còn bay chặng quốc tế tới Canada, Nam Phi và Costa Rica.

[Anh]: Toi thi tran 'sang chanh' moi gia dinh deu co may bay rieng - Anh 6

[Anh]: Toi thi tran 'sang chanh' moi gia dinh deu co may bay rieng - Anh 7

[Anh]: Toi thi tran 'sang chanh' moi gia dinh deu co may bay rieng - Anh 8


Ngoài máy bay, người dân trong thị trấn còn sở hữu các siêu xe