Anh Thơ "hi sinh" khá nhiều khi thể hiện cảnh tình cảm giữa thời tiết nắng nóng của miền Bắc cho MV "Đường tình đôi ngã".

Anh Thơ là một trong những giọng ca hàng đầu của dòng nhạc dân gian. Tuy nhiên từ trước đến nay, cô vốn rất ít khi quay MV hay xuất hiện trên truyền thông bởi sự kĩ tính của mình.

Mới đây, nữ ca sĩ bất ngờ xuất hiện trong MV Đường tình đôi ngã kết hợp cùng người bạn mà cô rất quý mến, đồng thời cũng là một nam ca sĩ dòng bolero đang tạo được chú ý trong thời gian gần đây - Linh Nguyễn.

MV Đường tình đôi ngã có sự kết hợp của Anh Thơ và Linh Nguyễn.

Trong MV, Anh Thơ xuất hiện trong trang phục váy cưới, hóa thân vào một người phụ nữ gặp trắc trở trong tình yêu, dù đến ngày cưới nhưng cô vẫn vấn vương và nhớ về tình yêu đầu đời của mình.

MV được quay trong những ngày nắng nóng nhất của miền Bắc tại một khu resort nổi tiếng ở tỉnh Vĩnh Phúc. Đây cũng là sự thử nghiệm mới nhất của Anh Thơ với dòng nhạc xưa sau sự kết hợp của cô với ca sĩ Hồ Quang 8 trong liveshow năm ngoái.

Anh Tho mac vay cuoi o do tuoi 40 - Anh 1

Anh Thơ mặc váy cưới trong MV Đường tình đôi ngã.

Anh Tho mac vay cuoi o do tuoi 40 - Anh 2

Cả hai có những khoảnh khắc tình cảm.

MV Đường tình đôi ngã nằm trong DVD cùng tên của ca sĩ Linh Nguyễn, kết hợp cùng Anh Thơ. DVD được làm theo phong cách nhạc Bolero, gồm 9 nhạc phẩm nổi tiếng qua thời gian. Trong đó, Linh Nguyễn cũng đã mạnh dạn thử thức làm mới những bản “hit” quen thuộc như: Sầu lẻ bóng, Mưa nửa đêm, Chuyến tàu hoàng hôn,….

Để mời được nữ ca sĩ sinh năm 1976, Linh Nguyễn cho biết, anh không dùng đến tiền bạc hay vật chất mà đơn giản chỉ là sự trân quý, mối lương duyên trong âm nhạc dành cho nhau.

Tại buổi họp báo ra mắt DVD chiều qua (21.12), trả lời giới truyền thông về số tiền cát-xê phải trả cho Anh Thơ, Linh Nguyễn nói: "Nếu phải trả cho Anh Thơ, thì tôi không biết bao nhiêu mới là đủ. Bởi cô ấy không chỉ thu âm cùng tôi, mà còn chịu diễn xuất chung với tôi ở nhiều địa điểm quay, vào những hôm trời nắng nóng tới gần 40 độ C.

Anh Thơ là một nghệ sĩ lớn. Cô ấy làm việc hết sức chuyên nghiệp và hỗ trợ tôi hết mình. Còn về tiền bạc, cô ấy nói rằng, cô ấy trân quý những gì tôi đã và đang làm cho âm nhạc, điều đó quan trọng hơn là cát-xê...”.

Anh Tho mac vay cuoi o do tuoi 40 - Anh 3

Ngoài đời, Anh Thơ và Linh Nguyễn là những người bạn thân thiết, đến với nhau bằng mối duyên trong âm nhạc.

Về phía Anh Thơ, cô cũng cho biết: “Trước nay, khán giả đã quen giọng hát Anh Thơ với những giọng nam hàng đầu nhạc Đỏ như Trọng Tấn, Việt Hoàn. Ngoài dòng nhạc chính thống, dân gian, tôi còn yêu thích nhạc bolero. Đó là dòng nhạc rất mùi mẫn, tình cảm.

Tôi cũng đã hát cùng rất nhiều ca sỹ như Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Quang Tám… Linh Nguyễn tuy là ca sỹ mới, giọng hát không nặng về kỹ thuật nhưng hết sức tình cảm và mộc mạc. Đặc biệt, điều Anh Thơ bị thuyết phục vì thấy hát với Linh Nguyễn rất hợp và thi vị. Linh Nguyễn hát bolero rất đời và có chất “men” trong luyến láy, chứ không cố làm ra mùi mẫn, ngọt ngào".

Ngoài sự hỗ trợ từ Anh Thơ, Linh Nguyễn còn có thêm nhiều mạnh thường quân phía sau hỗ trợ anh thực hiện DVD lên tới tiền tỷ này. Vì thế, hoàn thành DVD vừa là việc giúp anh được thỏa sức đam mê, vùng vẫy với âm nhạc, vừa là sản phẩm để anh dành tặng cha mẹ đã khuất, những người thương yêu anh, những khán giả đồng điệu cùng anh. Linh Nguyễn đã nghẹn ngào bật khóc tại buổi họp báo khi chia sẻ những điều gan ruột này.

Anh Tho mac vay cuoi o do tuoi 40 - Anh 4

Linh Nguyễn là giọng ca bolero có chất "men" hiếm hoi. Anh là người có số phận éo le, phải vượt lên nhiều truân chuyên của cuộc sống.

Linh Nguyễn mồ côi bố từ lúc lọt lòng, lên 9 tuổi thì mất luôn mẹ. Hoàn cảnh nghèo khó, câu bé Linh Nguyễn phải vào cô nhi viện ở Ba Vì. Lên 12 tuổi, Linh Nguyễn được nhà bà con đón về nuôi, ngay kế bên có gia đình trưởng giả thường xuyên mở máy nghe đĩa than nhạc trữ tình, bolero đã mê dụ Linh Nguyễn từ đó.

Trải qua nhiều truân chuyên của cuộc sống, đến khi gặp được bố mẹ nuôi, Linh Nguyễn mới tiếp tục được đi học và theo đuổi con đường âm nhạc dân tộc. Linh Nguyễn đã tốt nghiệp đại học sân khấu điện ảnh khoa kịch hát dân tộc và cũng từng giành giải bạc liên hoan giọng hát hay dân ca dân tộc toàn quốc.

Ngắm thê một số hình ảnh Anh Thơ và Linh Nguyễn trong DVD Đường tình đôi ngã:

Anh Tho mac vay cuoi o do tuoi 40 - Anh 5

Anh Thơ "hi sinh" vì người bạn của mình khá nhiều khi cùng anh đóng những cảnh tình cảm trong thời tiết nắng nóng của miền Bắc.

Anh Tho mac vay cuoi o do tuoi 40 - Anh 6

Ngoài đời, cả hai là bạn bè thân thiết.

Anh Tho mac vay cuoi o do tuoi 40 - Anh 7

Với DVD Đường tình đôi ngã, Anh Thơ tiếp tục thử nghiệm mình với dòng nhạc xưa.

Anh Tho mac vay cuoi o do tuoi 40 - Anh 8

Theo Anh Thơ, Linh Nguyễn là giọng ca bolero nhưng có chất "men" rất hiếm.