(Công lý) - Trang Android Authority đã cung cấp cái nhìn về mẫu smartphone A1 chạy Android mà Nokia đang phát triển, có thể ra mắt ngay trong năm nay.

Hình ảnh nguyên mẫu A1 được Nokia phát triển gợi nhớ đến mẫu tablet Android có tên N1 mà Nokia ra mắt lần đầu tiên vào cuối năm 2014. Chiếc tablet này của Nokia được phát triển dựa trên giao diện tùy chỉnh và do Foxconn tiến hành sản xuất.

Anh render Nokia A1 chay Android tai xuat - Anh 1

Bức ảnh phác họa Nokia A1 chạy Android 6.0 kết hợp giao diện Z Launcher

Theo thỏa thuận giữa Nokia và Microsoft thì công ty Phần Lan sẽ được phép quay trở lại thị trường điện thoại di động trong năm 2016 này. Tuy nhiên, có vẻ như Nokia sẽ không tham gia trực tiếp vào hoạt động sản xuất mà chỉ tiến hành thiết kế cho một đối tác sản xuất.

Dự kiến Nokia A1 sẽ được phát hành ra thị trường trong mùa hè năm 2016 này. Và hình ảnh render cho thấy điện thoại không giống với các thiết bị Nokia trước đây, mặc dù điều này không phải là quá ngạc nhiên bởi biểu tượng ngôn ngữ thiết kế Lumia hiện đã là một phần trong tài sản trí tuệ của Microsoft.

Thay vào đó, điện thoại của Nokia mới sẽ có một phong cách hơi khác chút, mặc dù hãng có thể vẫn trang bị các phím điện dung phía trước kết hợp phong cách thiết kế nhựa polycarbonate ở mặt sau. Cùng với đó, giao diện Z Launcher có khả năng sẽ được vận hành trên nền tảng Android 6.0 Marshmallow mới nhất của Goolge.

Về thông số kỹ thuật, nguồn tin từ Android Authority không có đầy đủ các chi tiết kỹ thuật, ngoại trừ một số thông tin như màn hình 5,5 inch độ phân giải 1080p và chip xử lý Qualcomm Snapdragon 652. Điều đó có nghĩa là chúng ta đang tìm kiếm một thiết bị tầm trung mà không phải là cao cấp.

Đây không phải là điều quá ngạc nhiên, bởi thị trường smartphone tầm trung và phổ thông dường như đang nóng lên ở thời điểm hiện tại, sẽ là điểm an toàn nhất cho Nokia nếu họ muốn gia nhập vào thị trường Android đang sôi động hiện nay.