(Kienthuc.net.vn) - Lính Mỹ tập bắn B41, bộ đội Việt Nam chuẩn bị cho cuộc diễn tập quốc tế đầu tiên, JF-17 “đón” Thủ tướng Trung Quốc… là những hình ảnh ấn tượng tuần qua.

Báo Quân đội Nhân dân tuần qua đăng tải hình ảnh hoạt động huấn luyện của Trung đoàn Trực thăng 917 (Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không – Không quân). Đây là đơn vị trang bị nhiều loại trực thăng do Nga, Mỹ sản xuất. Trong ảnh là trực thăng UH-1 (Mỹ) đậu dưới đất và trực thăng Mi-8 (Nga) đang bay.

Bộ đội công binh Việt Nam trong cuộc thao diễn ngày 21/5 chuẩn bị cho cuộc diễn tập Hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa kết hợp quân y (HADR và MM) trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN Cộng (ADMM+) năm 2013 tại Brunei. Đây là cuộc diễn tập quốc tế đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Đội hình trực thăng nội địa KAI Surion của Không quân Hàn Quốc đồng loạt chuẩn bị cất cánh. Nước này vừa chính thức tuyên bố đưa vào biên chế trực thăng Surion sau 6 năm thử nghiệm.

Những chiếc trực thăng chiến đấu AH-1 (trái) và OH-1 (phải) của Nhật Bản được sơn những nhân vật truyện tranh ngộ nghĩnh trong Festival hàng không tại căn cứ Kisarazu (Lực lượng Phòng vệ mặt đất Nhật Bản – JGSDF).

Nữ quân nhân xinh đẹp JGSDF ngồi trên cánh nhỏ chiếc AH-1 hóa trang giống với nhân vật truyện tranh sơn trên thân máy bay.

Tuần qua, trang mạng Trung Quốc tiếp tục công khai hình ảnh “nét căng” về mẫu UAV tàng hình đầu tiên nước này, mang tên Lijian. Theo các chuyên gia quân sự, Lijian trang bị động cơ phản lực RD-93 của Nga, kiểu dáng có phần giống với thiết kế UAV MIG Skat của Nga hơn là X-47 Mỹ.

Động tác bay khó của chiếc tiêm kích J-10 trong cuộc tập trận của đơn vị không quân hải quân thuộc Hạm đội Đông Hải.

Trong chuyến thăm của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tới Pakistan, Không quân Pakistan dành lễ tiếp đón có “1-0-2” khi điều phi đội 6 tiêm kích JF-17 hộ tống chiếc Boeing 747 chở Thủ tướng Lý Khắc Cường. JF-17 được coi là biểu tượng mối quan hệ Trung Quốc – Pakistan.

Binh sĩ Quân đội Bulgaria hướng dẫn binh sĩ Mỹ sử dụng súng chống tăng RPG-7 (Việt Nam gọi là B41).

Sau ít phút hướng dẫn, binh sĩ Mỹ này đã bắn phát RPG-7 đầu tiên.

Tuần qua, chương trình phát triển UAV của Mỹ tiếp tục đạt bước tiến mới khi Tập đoàn Northrop Grumman tổ chức chuyến bay thử đầu tiên thành công của máy bay không người lái do thám MQ-4C Triton.