“Taylor and Sons” đã cho thử nghiệm hệ thống cảm biến mới Mobileye trên 60 xe tải và cho kết quả khả quan.

Anh phat minh thiet bi du bao... TNGT - Anh 1

Công nghệ cảm biến Mobileye được áp dụng sẽ giúp giảm thiểu tối đa TNGT

Các nhà sáng chế của công ty vận chuyển “Taylor and Sons” ở Anh vừa phát minh một hệ thống giúp dự đoán, chống va chạm rất hữu ích. Theo đó, tỷ lệ thương vong do TNGT sẽ được cải thiện đáng kể nếu hệ thống ưu việt này đi vào hoạt động, theo Motherboard.

“Taylor and Sons” đã cho thử nghiệm hệ thống cảm biến mới Mobileye trên 60 xe tải và cho kết quả khả quan. Hệ thống Mobileye sẽ cảnh báo cho lái xe mỗi khi có người đi bộ hoặc người đi xe đạp đang hoặc sắp di chuyển tới gần, giúp giảm thiểu tối đa nguy hiểm.

Mobileye Warning hoạt động theo cơ chế sau: Nếu một đối tượng được cho là “có khả năng gây nguy hiểm”, trong trường hợp này là người đi xe đạp hoặc người đi bộ, chuẩn bị di chuyển tới gần xe được lắp hệ thống cảm biến (khoảng cách đủ xa so với quy định an toàn), đèn báo cảm biến trong xe sẽ hiện màu xanh. Tùy theo mức độ nguy hiểm mà các đèn báo hiển thị màu khác nhau: Ví dụ màu cam là khả năng xảy ra va chạm, còn đèn đỏ là báo động, xác suất va chạm cực cao.

Ngoài ra, Mobileye cũng hỗ trợ phía bên ngoài xe tải. Mỗi khi xe đổi hướng, chuyển làn, hệ thống sẽ phát ra lời nhắn để các phương tiện di chuyển gần đó biết trước và tính toán sao cho ít va chạm nhất. Công nghệ này cũng được áp dụng với một số dòng xe tự hành và bán tự hành.