Tờ Daily Star vừa đăng tải đoạn video về sự xuất hiện của trực thăng cảnh báo sớm thế hệ mới Ka-35 của Nga tại Syria khiến phương Tây giật mình.

Anh phat hien Nga len dua truc thang bi an den Syria - Anh 1

Clip trực thăng Ka-35 xuất hiện tại Syria

Truyền thông Anh cho biết, Nga có kế hoạch lập phi đội chiến đấu độ chính xác cao để giải quyết cuộc xung đột Syria nghiêng về có lợi cho mình. Tổng thống Vladimir Putin quyết định tạo ra một đội máy bay trực thăng quân sự mới để giành chiến thắng trong cuộc chiến ở Syria.

Theo nguồn tin, trực thăng Ka-35 đã được nhìn thấy trên bầu trời Syria. Hiện không có nhiều thông tin về Ka-35, chỉ biết nó là loại máy bay trực thăng được trang bị radar cảnh báo sớm nhằm đưa ra các thông tin về mối đe dọa trên chiến trường.

Mẫu trực thăng thế hệ mới này thậm chí còn có thể cắt liên lạc và tấn công điện tử các hệ thống khác. Ka-35 được cho là đã vào biên chế từ năm 2015 nhưng đoạn video mới xuất hiện là lần đầu tiên loại vũ khí này lộ diện.

Nguồn tin từ ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, Ka-35 đã vượt qua hết các bài thử nghiệm và đã được cấp phép hoạt động.

Đây là loại máy bay được xây dựng lại từ máy bay trực thăng K-31 nhưng sẽ có khả năng hoạt động hiệu quả và làm được nhiều nhiệm vụ hơn.

Tuấn Vũ