Hiệu trưởng H. xác nhận những bức ảnh phản cảm đó là của một cô giáo dạy sử trong trường, nhưng cho biết vụ việc này là do kẻ xấu gây ra nhằm bôi xấu danh dự của cô.

Liên tục trong một thời gian ngắn, hàng loạt những hình ảnh nhạy cảm ghi lại cảnh quan hệ vợ chồng được cho là của một cô giáo Bắc Giang bị phát tán trên mạng xã hội Facebook. Không chỉ vậy, trên youtube cũng đã xuất hiện clip về vụ việc khiến cư dân mạng không khỏi sốc.

Cô giáo Bắc Giang bị tung ảnh sex trên facebook.

Mỗi bức ảnh được đăng tải đều nhận được rất nhiều bình luận của cư dân mạng lên án về nội dung mang tính phản cảm. Nhiều người tỏ thái độ bức xúc khi một giáo viên đang đứng lớp dạy học lại có thể đăng tải những bức ảnh với nội dung phản cảm như vậy.

Ngay lập tức, các phòng ban và cả "nạn nhân" của vụ việc đã vào cuộc tìm hiểu, điều tra làm rõ.

Trao đổi với PV chiều tối ngày 13/1, cô giáo Hoàng Thị H., Phó hiệu trưởng trường THCS N.H (Yên Dũng, Bắc Giang) cho biết, những hình ảnh đó là của cô giáo H.T.H.Y, giáo viên dạy Sử của trường.

"Tuy nhiên, những hình ảnh đó không phải do cô giáo Y. đưa lên mà là do một đối tượng khác cố tình đưa lên nhằm làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cô, cũng như của nhà trường", cô H. nói.

Cũng theo cô H., trong buổi làm việc với phòng GDĐT huyện trước đó, Ban giám hiệu nhà trường và vợ chồng cô Y. đã xác định, nguyên nhân của việc này là do cô Y. sơ ý làm lộ những bức ảnh.

Cô H. cho hay: "Trong lúc hai vợ chồng quan hệ thì chồng cô Y. có ghi hình lại. Sau đó, do sơ ý, cô Y. làm lộ file ảnh ra ngoài và bị một đối tượng xấu lấy được rồi đưa lên mạng facebook cùng tên của cô. Không chỉ đưa ảnh lên, đối tượng này còn tung cả số điện thoại di động của vợ chồng cô Y., của lãnh đạo phòng GDĐT và Ban giám hiệu nhà trường lên facebook nhằm mục đích làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cô”.

Về tài khoản facebook có tên HY.

Cộng đồng mạng đã đặt ra rất nhiều giả thuyết về nguyên nhân những bức ảnh nhạy cảm bị lọt ra ngoài. Hầu hết mọi người đều cho rằng facebook đăng những bức ảnh trên là giả, vì mới chỉ được tạo lập trong ngày 13/1.

Facebook HY. mới chỉ được tạo lập ngày 13/1.

Trên facebook, những hình ảnh cá nhân và cả ảnh đại diện của facebook được đăng từ ngày 5/11, 8/11, 25/12/2013. Tất cả những bức ảnh này đều đã được chủ nhân chỉnh lùi thời gian về quá khứ cho giống facebook đã hoạt động từ lâu, nhưng thực chất đều là những ảnh được đăng trong ngày 13/01.

Và sau vài giờ phát tán liên tục những bức ảnh nhạy cảm của cô Y., facebook giả nói trên đã bị khóa.

Bước đầu hé lộ thông tin kẻ tung ảnh sex

Trong một diễn biến khác, bà Lê Thị Hòa, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Dũng (Bắc Giang) cho biết lãnh đạo Phòng cũng đã vào cuộc để tìm hiểu vụ việc.

Theo bà Hòa, từ thông tin được viết trong bản tường trình của cô Y. có thể xác định được đối tượng tung những hình ảnh phản cảm đó là một người đàn ông quê ở Quảng Ninh và đang lao động tại Nga.

Bà Hòa cho biết, đối tượng này quen cô Y. trong một lần cô về quê, gặp tai nạn trên đường và được đối tượng này giúp đỡ. Sau đó, hai người có làm quen và chủ yếu nói chuyện trên facebook, đến khi đối tượng này có những đòi hỏi quá đáng thì cô Y. sợ ảnh hưởng đến gia đình nên từ chối.

Đối tượng này liên tục đe dọa cô Y., thậm chí có lần từ Nga về còn vào tận trường tìm cô Y., bắt cô phải bỏ chồng lấy hắn.

Hiện chưa thể lý giải chính xác tại sao đối tượng lại có thể lấy được bộ ảnh phòng the này của cô Y., tuy nhiên, bà Hòa khẳng định, lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã đề nghị công an phối hợp điều tra, làm rõ hành vi của đối tượng này.

Quỳnh Chi (tổng hợp)