Dù đã được cơ quan chức năng cảnh báo song không ít người dân vẫn bất chấp nguy hiểm tính mạng, liều mình vớt củi, đánh cá, mưu sinh trong dòng lũ dữ.

Anh nguoi dan mao hiem tinh mang muu sinh trong lu du - Anh 1

Trong những ngày này, khi đợt lũ chồng lũ lại kéo về các tỉnh miền Trung, người dân vùng lũ lại tiếp tục oằn mình chống đỡ với "cơn thịnh nộ của thiên nhiên". Để mưu sinh, không ít người mạo hiểm tính mạng để ra giữa dòng nước dữ vớt củi, đánh cá. Ảnh chụp người dân ở Hương Khê (Hà Tĩnh) liều mình để vớt gỗ, củi đăng trên báo Hà Tĩnh khiến nhiều người không khỏi thót tim. Nguồn ảnh: Hà Tĩnh điện tử.

Anh nguoi dan mao hiem tinh mang muu sinh trong lu du - Anh 2

Mặc dù đã được chính quyền cảnh báo nguy hiểm song người dân vẫn bơi thuyền ra giữa dòng nước lũ, hay đứng trên cầu tràn, nước chảy xiết để vớt củi. Nguồn ảnh: Hà Tĩnh điện tử.

Anh nguoi dan mao hiem tinh mang muu sinh trong lu du - Anh 3

Gỗ theo nước từ thượng nguồn trôi dọc theo sông đang được người dân chặn lại để vớt. Nguồn ảnh: Người Đưa Tin.

Anh nguoi dan mao hiem tinh mang muu sinh trong lu du - Anh 4

Cảnh người dân vớt gỗ tại các tràn ở Hà Tĩnh. Nguồn ảnh: Người Đưa Tin.

Anh nguoi dan mao hiem tinh mang muu sinh trong lu du - Anh 5

Nước sông Trà Khúc sáng 2/11 đang ở mức báo động 2, nước chảy cuồn cuộn, vẫn có người đưa ghe ra sông vớt củi, gỗ. Ảnh đăng trên Báo Quảng Ngãi điện tử.

Anh nguoi dan mao hiem tinh mang muu sinh trong lu du - Anh 6

Mưa lũ miền Trung kéo dài, số người chết, mất tích, bị thương do mưa lũ đang tăng nhanh, nhưng nhiều nơi người vẫn chủ quan ra sông, suối để đánh bắt cá, vớt củi, hoặc di chuyển qua vùng nước ngập. Hình ảnh người dân giữa dòng nước cuồn cuộn đăng trên báo Công an nhân dân hồi tháng 10 vừa qua khiến nhiều người không khỏi xót xa. Nguồn ảnh: CAND.

Anh nguoi dan mao hiem tinh mang muu sinh trong lu du - Anh 7

Liều mình đánh bắt cá giữa dòng nước đục ngầu, nguy hiểm. Nguồn ảnh: CAND.

Anh nguoi dan mao hiem tinh mang muu sinh trong lu du - Anh 8

Phụ nữ ở bản Bình Sơn 1 (Nghệ An) xuống sông vớt củi. Nguồn ảnh: Báo Nghệ An.

Anh nguoi dan mao hiem tinh mang muu sinh trong lu du - Anh 9

Hình ảnh người dân vùng lũ mạo hiểm tính mạng mưu sinh, chèo thuyền dưới đập nước xả lũ để đánh cá đăng trên báo An ninh thủ đô hồi tháng 10/2013 khiến người xem thót tim. Nguồn ảnh: ANTĐ.