ANTĐ - An ninh tại Nga và Anh cũng đã được tăng cường sau khi xảy ra vụ đánh bom kép tại cuộc đua marathon ở thành phố Boston (Mỹ).

Cảnh sát Nga tăng cường an ninh sau vụ nổ ở Boston

Cảnh sát Anh cho biết sẽ rà soát lại công tác an ninh để đảm bảo an toàn cho cuộc thi chạy Marathon London dự kiến tổ chức vào ngày 21-4 tới. Sở Cảnh sát London cũng khẳng định các vụ đánh bom ở Boston sẽ không ảnh hưởng gì đến công tác đảm bảo an ninh cho lễ tang của cựu Thủ tướng Anh Margaret Thatcher, sẽ diễn ra vào ngày 17-4. Sự kiện này diễn ra tại nhà thờ St. Paul's ở London với sự tham dự của Nữ hoàng Elizabeth II và các nhân vật quan trọng khác.

Cũng trong ngày 16-4, các quan chức Nga cho biết sẽ tăng cường kiểm tra an ninh tại các sự kiện thể thao sắp tới trong đó có Giải vô địch Điền kinh thế giới, diễn ra từ ngày 10 đến 18-8 tới, được xem là đợt tổng duyệt cho Thế vận hội mùa đông 2014 tổ chức ở khu nghỉ dưỡng Sochi bên Bờ Biển Đen của Nga. Hãng thông tấn Interfax dẫn lời ông Valentin Balakhnichev, Chủ tịch Hiệp hội Điền kinh Nga nói rằng, vụ nổ ở Boston bộc lộ “những vấn đề” trong việc đảm bảo an ninh tại các sự kiện ngoài trời, đồng thời bày tỏ lo ngại rằng vụ việc trên có thể khuyến khích “các tổ chức khác thực hiện tấn công khủng bố”. Trong khi đó, ông Mikhail Butov, Tổng thư ký Hiệp hội Điền kinh Nga cho biết sẽ liên lạc với các nhà tổ chức cuộc thi marathon ở Boston để xác định các lỗ hổng an ninh cần khắc phục.

Tuấn Anh
(Theo AP)