Khi đoàn từ thiện của Công ty Vệ sỹ Phương Vy và Công ty Lê Tăng phối hợp với Chuyên trang An ninh Tiền tệ đến Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), cơn bão số 10 đã tan và ánh nắng chiều đã trải dài miền cát trắng.

Chiều 17/9, Chuyên trang ANTT đã phối hợp với hai công ty tại TP Hà Tĩnh kịp thời đến động viên chia sẻ với người dân xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bị thiệt hại nặng nề sau bão số 10.

Tại trường Mầm non Cẩm Nhượng, hàng chục nhân viên của Công ty vệ sỹ Phương Vy (có địa chỉ tại 126, đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) giúp nhà trường dọn sạch khối lượng cát khổng lồ bị sóng biển vượt đê tràn vào.

Anh nang cuoi con bao - Anh 1

Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Đức xúc động trước tấm lòng của các mạnh thường quân.

Cùng lúc, Công ty Lê Tăng cũng đã trao 32 suất quà trị giá mỗi suất 500.000 đồng cho các gia đình bị sập nhà cửa hoàn toàn; gia đình chính sách bị tổn thất nặng nề sau bão. Hai doanh nghiệp đã trao quà hỗ trợ cho trường Mầm non Cẩm Nhượng.

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Hoa, hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Sau bão, hàng chục khối cát biển bủa vây nhà trường. 2 ngày nay, chúng tôi cùng phụ huynh vật lộn dời dọn nhưng do khối lượng quá lớn nên không thể làm hết được. Việc 2 công ty đến giúp không những là nguồn động viên mà như những tia nắng sau bão đầy ấm áp tạo nên cho chúng tôi niềm tin để vượt qua thời điểm khó khăn nhất để đưa nhà trường đi vào học tập trong thời gian sớm nhất".

Anh nang cuoi con bao - Anh 2

Công ty vệ sĩ giúp trường mầm non dọn dẹp sau bão.

Nhận món quà tình nghĩa, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Đức (SN 1923) xúc động: "Mẹ già rồi, bão đến, con đau yếu, làng xóm đến đưa mẹ đi tránh bão, trở về thấy mái tôn bị tốc mái mà sợ. Các con đến thăm động viên mẹ khiến mẹ mừng. Mẹ muốn các con giúp thêm gia đình hàng xóm xung quanh bị sập hết nhà cửa".

Ông Lê Vĩnh Lợi, Giám đốc công ty vệ sỹ Phương Vy cho biết: "Mặc dù công ăn việc làm của công ty còn gặp nhiều khó khăn nhưng thông qua báo chí truyền thông, nhận thấy người dân chịu nhiều thiệt hại do thiên tai nên tổ chức kêu gọi anh chị em cơ quan quyên góp ủng hộ. Với phương châm "lá lành đùm lá rách", mang đến với bà con chỉ là tấm lòng để động viên mà thôi".

Bão tan, nắng lên chiếu thẳng vào những ngôi nhà đổ sập bên đê chắn sóng. Hình ảnh các nhà hảo tâm đến động viên bà con vùng bị thiệt hại nặng nề của siêu bão, ví như hơi ấm nghĩa tình giúp bà con đứng dậy sau đau thương mất mát.

Nguyễn Hiệp - Cao Uyên