Trong chiến thắng 2-1 của ĐT Việt Nam trước Myanmar tại bảng B AFF Cup 2016, cái tên Công Phượng tạm thời bị lãng quên khi không được thi đấu 1 phút nào. Quan sát Phượng và thấy sự khát khao của tiền đạo này khi ở ngoài đường pitch.

Anh mat khat khao cua Cong Phuong… - Anh 1

Công Phượng ngước nhìn vào sân. Ảnh: Đ.H

Giữa hiệp 1 trận Myanmar – Việt Nam, chuyên gia thể lực người Đức Martin Forkel đã dẫn một số cầu thủ dự bị của ĐT Việt Nam, trong đó có Công Phượng, khởi động nhằm chuẩn bị cho những phương án thay thế.

Mặc dù đang cùng với các đồng đội thực hiện những bài khởi động theo sự hướng dẫn của chuyên gia Martin Forkel, thế nhưng Phượng không rời mắt khỏi sân đấu theo dõi từng đường bóng. Ánh mắt của tiền đạo xứ Nghệ chăm chú mang theo đầy những hy vọng và khát khao được vào sân cống hiến. Cái ánh mắt ấy khiến người ta liên tưởng đến sự khắc khoải chờ đợi của Phượng khi phải ngồi trên ghế dự bị dưới thời HLV Toshiya Miura. Ánh mắt của hy vọng nhưng không ít lần thất vọng vì anh không phải người được chọn.

Phút thứ 73, khi Maynamr gỡ hòa 1-1, những tưởng những phút sau đó, Phượng sẽ là phương án được lựa chọn để tạo ra đột biến thì phút thứ 80, Công Vinh đã ghi bàn thắng giúp ĐT Việt Nam vươn lên dẫn 2-1. Lúc này ai cũng hiểu, cơ hội vào sân của Phượng không còn khi HLV Hữu Thắng muốn bảo toàn tỉ số. Và cũng như nhiều trận đấu trước, Phượng đành “nhường” suất vào sân cho một cầu thủ.

Anh mat khat khao cua Cong Phuong… - Anh 2

Công Phượng chưa được thi đấu tại AFF Cup 2016. Ảnh: Đ.H

Trong buổi tập chiều 22.11 trước khi bước vào trận đấu với Malaysia, lâu lắm rồi mới lại thấy Phượng cười nhiều như thế. Đó là sự thoải mái cần có ở một tiền đạo được nhiều người yêu mến như Phượng thay vì sự khép mình như trước đây. Vẫn là ánh nhìn đầy hy vọng của Phượng mỗi khi dừng tập để giải lao về phía những đồng đội của mình.

Cùng trang lứa với mình, những Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh... giờ đều là trụ cột của ĐT Việt Nam, điều sẽ khiến Phượng sẽ phải quyết tâm và nỗ lực hơn để có được vị trí như anh đã đặt ra mục tiêu trước thềm AFF Cup 2016.

Cơ hội sẽ dành cho Công Phượng, từ những ánh nhìn đầy khát khao như thế...

HOÀI ĐAN (TỪ YANGON, MYANMAR)