'Phương Nam giờ đang là mùa mưa, ai đó ạ. Tớ nhớ Phương Bắc xa xôi quá đỗi. Giá có người mang giùm tớ chút nắng vào đây'.

LTS: Sau khi phát động, cuộc thi Truyện ngắn Smartphone đã nhận được rất nhiều tác phẩm dự thi của độc giả cả nước. Các truyện ngắn sẽ được lựa chọn và đăng tải hàng ngày trên mục Cuộc thi truyện ngắn của Tiin.vn. Tất cả các tác phẩm đều có thể tranh giải tuần và giải thưởng chung cuộc không phụ thuộc vào thời gian đăng tải.

Hai truyện ngắn xuất sắc nhất tuần 1 (12/6 - 18/6) đã được công bố vào 20h thứ 2 (19/6). Hai truyện ngắn xuất sắc nhất tuần 2 (19/6 - 25/6) sẽ được công bố vào 20h (26/6). Kính mời quý độc giả đón đọc.

Dòng trạng thái đăng lên Facebook cách đây khá lâu của Bảo cứ hiện đi hiện lại trong đầu tôi đến ám ảnh. Giờ, tôi đang cố gắng hình dung cô gái bé nhỏ trong cơn mưa xối xả của Sài Gòn. Cô ấy có khóc không hay vẫn giữ bộ mặt bất cần cố hữu? Tôi cười. Dù là dáng vẻ nào, chẳng phải nó cũng đã hằn sâu trong trái tim tôi rồi hay sao.

Ngay hôm sau tôi mua vé tàu vào Nam, bởi Bảo từng nói muốn ngồi tàu, ngắm nhìn cảnh vật lướt nhanh trên cửa sổ. Chẳng cần quay phim hay chụp hình, chỉ đi và lưu giữ những hình ảnh và ký ức bằng trái tim thôi, Bảo nói.

Phương Bắc mùa này nắng nhiều quá đỗi. Tôi đứng trước Ga Hà Nội, giơ máy ảnh lên, thu lại hình ảnh một tôi bụi bặm, cùng ánh nắng. Ánh nắng này tôi muốn tặng Phương Nam, những ngày mưa.

Anh mang nang cho em duoc khong? - Anh 1

Ảnh minh họa

Tàu đi ngót nghét 16 tiếng thì tới nơi. Tôi không dám ngủ nhiều, sợ bỏ lỡ những thứ sẽ kết tinh thành ký ức. Của tôi. Của Bảo. Của những ngày tháng thanh xuân, ở thời điểm khi mà trái tim tôi còn ẩn nhẫn một nỗi niềm riêng.

Chiều, đứng giữa đám bồ câu ở nhà thờ Đức Bà, tôi nhớ Bảo da diết. Thành phố xa lạ, tôi nhìn đâu cũng thấy những con người hối hả. Dọc ngang những con đường và ngã rẽ, có ai mang Bảo về trả lại cho kẻ khờ dại là tôi?

Ngày đó, trường có 2 suất học bổng du học Úc. Bảo lao vào học, nói quyết tâm phải có được một cơ hội. Cuối cùng, cô ấy lại ở vị trí thứ 3. Bảo đứng nhìn máy bay cất cánh rồi bật khóc. Tôi chỉ là một anh khóa trên không thân thiết, tôi chỉ có thể ở phía sau lặng thầm dõi theo cô.

Hơn tuần sau đó, Bảo lên máy bay vào Sài Gòn. Nhưng rồi bao nhiêu dự định của cô đã nhanh chóng bị bỏ lại. Bảo mất chỉ sau 2 ngày đặt chân đến Phương Nam. Cô bị tai nạn.

Khi tôi đang đứng nơi này, Bảo đã không còn hiện hữu nữa. Tôi gói gọn cô ấy trong tim, cất vào một góc thật sâu. Giờ đã quá muộn để tôi nói ra lòng mình. Chỉ là, tôi vẫn nhớ Bảo quay quắt.

Sài Gòn bất chợt mưa, những giọt nước rơi xuống môi tôi, mặn chát. Cầm trên tay bức ảnh chụp trước lúc lên tàu, tôi thầm thì, tin rằng Bảo có thể nghe thấy.

'Bảo à, anh mang nắng từ Phương Bắc vào cho em được không?.

Gửi tác phẩm (không quá 500 chữ) dự thi Truyện ngắn Smartphone để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị.

Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Theo Baodatviet.vn