Việc đàn ông xem mạng xã hội chính là nơi để hẹn hò, tán gái… dẫn đến những cuộc ly hôn ngày càng tăng.

Anh huong cua mang xa hoi den doi song hon nhan - Anh 1

Ảnh minh họa.

Anh huong cua mang xa hoi den doi song hon nhan - Anh 2

Các chuyên gia xã hội học của Trung Quốc đã khẳng định, mạng xã hội phải có phần trách nhiệm trong việc tình trạng hôn nhân đổ vỡ ngày càng tăng mạnh trong những năm gần đây. Cụ thể là trong năm 2015 có tới 3,9 triệu cặp vợ chồng ly hôn, tăng gần 4% so với năm trước.

Các chuyên gia tâm lý chỉ rõ ra rằng, trong số những trường hợp ngoại tình có đến phân nửa là ngoại tình qua các trang mạng xã hội. Đa phần đàn ông lên các trang mạng có hình ảnh của những cô gái đẹp để tán tỉnh, hẹn hò, xa hơn nữa là gặp gỡ và làm tình.

Họ cũng cho rằng, đa phần đàn ông nêu trên đều đã có căng thẳng trong mối quan hệ hôn nhân trước đó. Họ tìm đến mạng xã hội với mục đích giải trí và phiêu lưu tình ái. Tuy nhiên, một số không nhỏ dẫn đến ly hôn từ những cuộc phiêu lưu này.

Cũng theo một cuộc khảo sát liên quan đến các cặp đôi và mạng xã hội cho biết, 30% cặp vợ chồng thừa nhận những trận cãi nhau của họ đều liên quan đến mạng xã hội, ít nhất là 1 lần/tuần. Cụ thể do người vợ phát hiện chồng mình có những mối quan hệ không lành mạnh trong tin nhắn hoặc những bình luận mà họ để lộ.

Thanh Hải