"Cho dẫu người ta có nói gì về Terry, anh ấy vẫn sẽ là một chiến binh thực thụ, là người thúc đẩy ĐT Anh tiến lên"...

Hodgson luôn rất tin tưởng ở Terry

>> Huyền thoại Shearer khuyên Hodgson tin tưởng Carroll

HLV Roy Hodgson của ĐT Anh đã thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối của mình vào trung vệ John Terry khi khẳng định như vậy. Đó có thể là một cách để HLV này lên tinh thần cho Terry sau một mùa giải quá nhiều rắc rối và hình ảnh đẹp đẽ về anh đã bị bôi xóa vì những vấn đề không liên quan tới bóng đá.

Đêm nay, Anh sẽ chính thức bước vào chiến dịch chinh phục EURO 2012, và muốn có được thành công, họ cần phải có một thủ lĩnh thực sự, một người có thể khiến đồng đội vững tin hơn khi cảm thấy được bảo vệ. Với Hodgson, Terry là mẫu cầu thủ như thế. Cho dù chiếc băng đội trưởng Tam sư không còn là của trung vệ này nhưng anh sẽ vẫn là nhân tố quan trọng bậc nhất trong cách sắp xếp và bố trí con người của Hodgson.

Trung vệ của Chelsea luôn có được sự tự tin và cũng luôn nhận được sự tin tưởng từ các HLV

Theo đánh giá của Hodgson, John Terry giống như một chiến binh thực thụ. Trung vệ này không bao giờ có khái niệm sợ hãi hay đầu hàng khi luôn lao lên phía một cách mạnh mẽ và là động lực cho cả đội bóng. Với HLV này, Terry là mẫu cầu thủ tối quan trọng với ĐT Anh trong một chiến dịch lớn như EURO 2012.

HLV này khẳng định: "Tất cả đều biết John Terry là một cầu thủ chất lượng như thế nào. Anh ấy là một trong những trung vệ hay nhất thế giới hiện nay, là một người có tầm ảnh hưởng ghê gớm lên đồng đội. Các cầu thủ luôn cảm thấy an toàn và tự tin khi được chơi bên cạnh Terry và tôi rất cần điều đó tại kỳ EURO này".

Terry sẽ đưa ĐT Anh tới thành công?

"Tôi hy vọng Terry sẽ thể hiện được hết những phẩm chất tuyệt vời của mình tại EURO 2012 và đó là điều quan trọng quyết định tới sự thành bại của đội bóng ở giải đấu này. Tôi cũng tin anh ấy sẽ hiểu điều đó và hiểu rằng đây là cơ hội tuyệt vời nhất để có thể bước lên đỉnh vinh quang của châu Âu".