Liên quan tới việc sáng ngày 6/10, lãnh đạo, cán bộ phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa bỏ công sở, đánh cắp giờ làm để liên hoan cho nguyên Phó Chủ tịch phường lên làm lãnh đạo Thị ủy thị xã Bỉm Sơn. Chiều cùng ngày, phóng viên gặp được ông Trần Văn Hán, Chủ tịch UBND phường Đông Sơn để trao đổi công việc.

"Anh em de xuat su dung it ruou, bia cho khi the" - Anh 1

Ông Trần Văn Hán, Chủ tịch UBND phường Đông Sơn giải thích với phóng viên. Ảnh: Văn Thanh

Ông Trần Văn Hán phân trần: "Sáng nay (6/10), phường chúng tôi tổ chức cuộc họp triển khai sản xuất vụ Đông xong sớm. Anh Lại Thành Tuyên, nguyên Phó Chủ tịch phường đã công tác ở đây hơn 10 năm, nay chuyển lên làm Phó Chánh văn phòng Thị ủy thị xã Bỉm Sơn có nguyện vọng tổ chức bữa liên hoan chia tay đi nhận công tác mới. Bữa liên hoan mời toàn thể cán bộ phường và các tổ trưởng dân phố. Do cuộc họp vụ Đông xong sớm nên khoảng hơn 10 giờ là tổ chức liên hoan ngay tại Hội trường chứ không ra quán".

"Anh em de xuat su dung it ruou, bia cho khi the" - Anh 2

Chủ tịch phường chưa đến 10 giờ đã đi liên hoan, phòng vẫn mở cửa, điện vẫn sáng. Ảnh: Văn Thanh

Việc lãnh đạo, cán bộ phường Đông Sơn "ăn cắp” giờ hành chính để tổ chức liên hoan đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao dịch, công việc của người dân địa phương. Sau khi báo chí phản ánh, nhiều người đã lên tiếng bày tỏ quan điểm không đồng tình với cách làm, xử lý công việc của lãnh đạo phường Đông Sơn trong giờ hành chính.

Đặc biệt, việc làm này đã vi phạm “lệnh cấm” của Thủ tướng Chính phủ, quy định của Tỉnh ủy Thanh Hóa về việc cấm cán bộ công chức uống rượu, bia trong giờ hành chính.

Tại buổi làm việc, ông Hán đứng lên xin phép ra ngoài nhiều lần, thường xuyên nghe điện thoại. Khi phóng viên “truy” các sai phạm thì ông luôn tìm cách đổ cho cấp dưới. Cuối cùng ông thừa nhận “các anh thông cảm, trong buổi liên hoan anh em có đề xuất sử dụng ít rượu, bia cho khí thế”.

Chủ tịch UBND phường Đông Sơn Trần Văn Hán còn có nhiều nội dung liên quan tới tố cáo của công dân (chúng tôi sẽ phản ánh vào dịp khác).

"Anh em de xuat su dung it ruou, bia cho khi the" - Anh 3

Các phòng làm việc khác cũng đóng cửa, cán bộ lãnh đạo, nhân viên đều bỏ đi liên hoan chia tay "sếp cũ". Ảnh: Văn Thanh

Ông Bùi Huy Hùng, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn cho hay: "Ngay khi nhận được thông tin phản ánh, chúng tôi đã chỉ đạo Phòng Nội vụ tổ chức xuống kiểm tra, xác minh, làm rõ. Khi có báo cáo cụ thể về sự việc sẽ tiến hành xử lý theo quy định. Cảm ơn báo chí đã phản ánh để chúng tôi kịp thời chỉ đạo, chấn chỉnh".

Trước đó, Báo Thanh tra đã đưa tin sáng 6/10, nhiều người dân phường Đông Sơn đến trụ sở làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBMTTQ, UBND phường Đông Sơn để liên hệ công tác xin dấu, nộp hồ sơ công việc nhưng phải ra về vì tất cả các bộ phận của chính quyền đều đóng cửa, để đi liên hoan chia tay ông Lại Thành Tuyên, nguyên Phó Chủ tịch phường lên nhận chức Phó Chánh Văn phòng Thị ủy thị xã Bỉm Sơn.

Văn Thanh