Một phi đội máy bay chiến đấu của Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã được điều động khẩn cấp để "đón tiếp" các chiếc máy bay ném bom của Nga, trong vụ "áp sát không phận" mới nhất mà Nga tiến hành nhắm về phía Vương quốc Anh.

Anh dieu dong khan cap tiem kich 'ho tong' may bay nem bom Nga ap sat Scotland - Anh 1

Ảnh chụp chiếc Tu-160 của Nga được Bộ Quốc phòng Anh đăng tải trên trang twitter chính thức

Bộ Quốc phòng Anh ngày hôm qua 22/9 cho biết, RAF đã phải điều động khẩn cấp phi đội gồm 2 chiếc tiêm kích Typhoon, cất cánh từ căn cứ không quân Lossiemouth để "hộ tống" 2 chiếc máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-160 của Không quân Nga, khi phi đội máy bay này áp sát quần đảo Shetland, Scotland vào ngày hôm qua.

"Chúng tôi xác nhận phi đội Typhoon nhận báo động phản ứng nhanh đã chặn 2 chiếc máy bay ném bom Nga và hộ tống họ trong lúc bay qua vùng thuộc đặc quyền của Vương quốc Anh", Bộ Quốc phòng Anh cho biết, nhấn mạnh rằng 2 chiếc máy bay ném bom của Nga đã không xâm phạm vào không phận Anh Quốc.

Việc Nga điều động các phi đội máy bay ném bom chiến lược hoạt động sát không phận Anh không phải là điều gì mới mẻ. Lần gần nhất các máy bay Typhoon tại căn cứ Lossiemouth được điều động để chặn máy bay ném bom Nga là vào hồi tháng 11 năm ngoái.

Tuấn Ngọc (Theo Daily Mail)