Đối phó với tình trạng IS mở rộng hoạt động từ Libya sang Tunisia, Anh đã điều động binh sĩ sang Tunisia để huấn luyện lực lượng an ninh nước này.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết, Anh đã điều động 40 binh sĩ sang Tunisia để hỗ trợ huấn luyện, giúp quốc gia Bắc Phi này đối phó với tình trạng ngày càng nhiều các phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) từ quốc gia láng giềng Libya tràn sang.

Anh dieu binh si sang Tunisia giup doi pho khung bo IS - Anh 1

Anh điều binh sĩ sang Tunisia giúp đối phó khủng bố IS.

Sứ mệnh huấn luyện sẽ tập trung vào kế hoạch tác nghiệp, tình báo , giám sát và tuần tra lưu động. Đây là sứ mệnh huấn luyện lần thứ ba của binh sĩ Anh tại Tunisia kể từ khi 30 du khách Anh bị sát hại tại một bờ biển ở Tunisia.

"Chúng tôi quyết định hỗ trợ cho đồng minh Tunisia cách đối phó với IS, những kẻ đã sát hại các công dân Anh vô tội tại đây hồi năm ngoái. Sứ mệnh huấn luyện của chúng tôi sẽ giúp lực lượng Tunisia tăng cường an ninh biên giới của họ và ngăn chặn sự lan rộng của IS dọc bờ biển", Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon nói.

Vụ thảm sát xảy ra hồi tháng 6 năm ngoái tại một khách sạn ở Sousse nằm trên Biển Địa Trung Hải. Đây là vụ tấn công gây thương vong lớn nhất đối với công dân Anh kể từ sau các vụ đánh bom ở London hồi tháng 7/2005.

Thu Phương (Theo AFP)