Bức ảnh đẹp Việt Nam chụp lão nông đang dắt xe chở đó tre của tác giả Lý Hoàng Long được đánh giá cao trong cuộc thi nhiếp ảnh TPOTY.

Tâm Anh (theo Daily Mail)

Anh dep Viet Nam gay an tuong tai cuoc thi quoc te - Anh 1

Trong cuộc thi Nhiếp ảnh gia du lịch của năm 2015 (TPOTY), tác phẩm chụp một lão nông đang dắt xe chở đó tre của tác giả Lý Hoàng Long được đánh giá cao ở hạng mục Khuôn mặt, con người, gặp gỡ. Bức ảnh đẹp Việt Nam nhận được nhiều khen ngợi của ban giám khảo. TPOTY thu hút sự tham gia của nhiều tác giả đến từ 22 quốc gia.

Anh dep Viet Nam gay an tuong tai cuoc thi quoc te - Anh 2

Người chiến thắng ở hạng mục Khuôn mặt, con người, gặp gỡ là nhiếp ảnh gia người Australia Mitchell Kanashkevich. Tác giả đã ghi lại khoảnh khắc người đàn ông nghỉ ngơi giữa thửa ruộng đang cày dở ở Maramures, Romania. Tác phẩm này đã xuất sắc vượt qua ảnh đẹp Việt Nam của tác giả Lý Hoàng Long.

Anh dep Viet Nam gay an tuong tai cuoc thi quoc te - Anh 3

Người chiến thắng ở hạng mục Thiên nhiên và môi trường là nhiếp ảnh gia người Anh James Morgan. Morgan giành chiến thắng với bức ảnh đẹp chụp một thợ săn nhấc đầu con sói vừa bắn hạ ở Yakutia, Nga.

Anh dep Viet Nam gay an tuong tai cuoc thi quoc te - Anh 4

Nhiếp ảnh gia Jasper Doest (Hà Lan) giành chiến thắng ở hạng mục Nước. Doest đã nắm bắt được khoảnh khắc nước phụt lên rác thải để làm loãng bớt lượng axit tiết ra trong quá trình phân hủy ở Marchena, Andalusia, Tây Ban Nha.

Anh dep Viet Nam gay an tuong tai cuoc thi quoc te - Anh 5

Giải Nhiếp ảnh gia du lịch trẻ tuổi của năm 2015 thuộc về chàng trai người Mỹ Chase Guttman. Chàng trai 18 tuổi này gây ấn tượng với bức ảnh chụp tộc trưởng tộc Basuto và những người chăn cừu gần Semonkong, Lesotho.

Anh dep Viet Nam gay an tuong tai cuoc thi quoc te - Anh 6

Ở hạng mục Đơn sắc, tác phẩm chụp một lát cắt ám ảnh của cuộc sống tại bãi rác thuộc Mombasa, Kenya của Timothy Allen (Anh) giành chiến thắng.

Anh dep Viet Nam gay an tuong tai cuoc thi quoc te - Anh 7

Nhiếp ảnh gia Edgard de Bono (Italy) giành chiến thắng ở hạng mục ảnh đẹp nhất chụp bằng điện thoại. Bức ảnh chụp những người dân thành phố Benin, Nigeria.

Anh dep Viet Nam gay an tuong tai cuoc thi quoc te - Anh 8

Giành chiến thắng ở mục Văn hóa đường phố là nhiếp ảnh gia Zhu Jingyi (Trung Quốc) với tác phẩm chụp một người thợ rèn tại Giang Tô, Trung Quốc.

Anh dep Viet Nam gay an tuong tai cuoc thi quoc te - Anh 9

Tại hạng mục 14 tuổi trở xuống, Michael Theodric (người Indonesia, 13 tuổi) đã giành chiến thắng thuyết phục với bức ảnh chụp khoảnh khắc ở đền Boen San Bio, Tangerang, Indonesia.

Anh dep Viet Nam gay an tuong tai cuoc thi quoc te - Anh 10

Tác giả Uli Kunz (Đức) chiến thắng ở hạng mục Khoảnh khắc ánh sáng. Trong đó, bức ảnh chụp bóng một người đàn ông đang nhảy in trên tường hầm ở Heligoland, Bắc Hải.

Anh dep Viet Nam gay an tuong tai cuoc thi quoc te - Anh 11

Nhiếp ảnh gia Marsel van Oosten (Hà Lan) là người đoạt giải thưởng chung cuộc thi năm 2015. Trong bức ảnh giàu cảm xúc này, một người đang chèo thuyền kayak đi giữa những cây bách khổng lồ, vào một sáng mù sương ở đầm lầy Atchafalaya, Louisiana, Mỹ.