Những năm 80 và 90 của thế kỷ trước, các cô dâu chuộng các phụ kiện cầu kỳ như găng tay, vương miện...

Anh cuoi hiem hoi tu the ky truoc cua sao Viet - Anh 1

Nghệ sĩ Chiều Xuân kết hôn với nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân vào ngày 15/3/1987. Lúc này, cô là sinh viên khoa diễn viên của trường đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Lễ rước dâu của chàng nhạc sĩ 31 tuổi và nữ diễn viên 20 tuổi khi ấy đã làm náo động cả khu phố Thụy Khuê.

Anh cuoi hiem hoi tu the ky truoc cua sao Viet - Anh 2

Cô dâu Chiều Xuân để kiểu tóc khá lạ mắt cùng phụ kiện cài tóc, khuyên tai đồng bộ. Nữ diễn viên ôm trong tay bó hoa cưới đặc trưng của đám cưới thế kỷ trước. Ở thập niên 80, ảnh màu khá đắt nên trong album ảnh cưới của nghệ sĩ Chiều Xuân chỉ có một số tấm đặc biệt mới được in màu.

Anh cuoi hiem hoi tu the ky truoc cua sao Viet - Anh 3

Diva Thanh Lam lên xe hoa năm 18 tuổi. Trong ngày cưới, nữ ca sĩ xuất hiện nhẹ nhàng với mẫu váy cưới ren trắng cùng kiểu tóc ngang vai quen thuộc. Găng tay trắng được các cô dâu xưa coi như món phụ kiện không thể thiếu trong ngày trọng đại. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn. Nhiều năm sau, Thanh Lam bén duyên với nhạc sĩ Quốc Trung.

Anh cuoi hiem hoi tu the ky truoc cua sao Viet - Anh 4

Đám cưới của NSƯT Chí Trung và Ngọc Huyền được tổ chức vào đầu năm 1986 sau 7 năm hẹn hò. Ngọc Huyền chọn bộ soiree mang phong cách châu Âu màu vàng độc đáo. Để hoàn thiện vẻ ngoài, cô dâu kết hợp cùng găng tay ren và voan chùm đầu có gắn hoa trắng.

Anh cuoi hiem hoi tu the ky truoc cua sao Viet - Anh 5

NSND Như Quỳnh và nhiếp ảnh gia Hữu Bảo làm đám cưới năm 1980. Như Quỳnh mặc bộ áo dài nhung màu đỏ, đầu đội mấn lụa, đậm chất thiếu nữ Hà Thành.

Anh cuoi hiem hoi tu the ky truoc cua sao Viet - Anh 6

Năm 1987, danh hài Chí Tài kết hôn với ca sĩ Phương Loan, một trong những ca sĩ chính của ban nhạc Chi Tai Brother cùng Chí Thiện, Quang Mỹ, Kiều Linh và Lê Huỳnh. Danh hài xuất hiện bảnh bao cùng mái tóc dài lãng tử trong ngày trọng đại. Vợ anh cũng chọn kiểu tóc mái phồng thời thượng của thập niên 80.

Anh cuoi hiem hoi tu the ky truoc cua sao Viet - Anh 7

Bức ảnh cưới hiếm hoi của vợ chồng nghệ sĩ Xuân Hinh được chụp vào năm 1993. Trong đám cưới, Xuân Hinh đi đón dâu bằng xe Dream. Vợ nghệ sĩ diện bộ váy cưới tay bồng cổ điển cùng chiếc vòng cổ bằng nhựa được đính kết hạt thủ công.

Anh cuoi hiem hoi tu the ky truoc cua sao Viet - Anh 8

Năm 1994, sau khi hoàn thành vai nữ chính trong bộ phim Về trong sương mù, Diễm My kết hôn với doanh nhân Hà Tôn Đức, một Việt kiều mới về nước và hơn chị 2 tuổi. Đây là đám cưới đầu tiên ở Sài Gòn đãi khách bằng tiệc buffet. Trong ngày lên xe hoa, Diễm My thể hiện gout thời trang trong bộ soiree ren dài tay vừa tinh tế, vừa gợi cảm.

Theo Minh Minh/Ngoisao.net