Loạt ảnh cực hiếm người dân Trung Quốc tiếp dầu bằng tay cho máy bay ném bom B-29 của Không lực Mỹ chuẩn bị phi vụ không kích Nhật Bản.

Nam Khánh

Anh cuc hiem nguoi Trung Quoc tiep dau may bay nem bom My - Anh 1

Theo Sina, ngày 12/8/1944, chiếc máy bay ném bom B-29 số hiệu 26264 của Mỹ thực hiện nhiệm vụ oanh tạc Nhật Bản ở tại Lương Sơn – Trung Quốc.

Anh cuc hiem nguoi Trung Quoc tiep dau may bay nem bom My - Anh 2

Do thiếu thiết bị tiếp dầu chuyên dụng, quân dân Trung Quốc đã đem thùng dầu 500 lít chia ra thành 30 thùng nhỏ rồi đổ thủ công vào thùng dầu trên cánh của chiếc B-29. Những hình ảnh này vẫn còn ít người biết. Nó là một cảnh tượng bất ngờ về chiếc oanh tạc cơ B-29 nổi tiếng của Mỹ.

Anh cuc hiem nguoi Trung Quoc tiep dau may bay nem bom My - Anh 3

Máy bay ném bom B-29 là oanh tac cơ hạng nặng sử dụng động cơ cánh quạt do hãng Boeing của Mỹ sản xuất. Nó được phát triển tiếp nối từ chiếc B-17, là máy bay ném bom chủ lực của Không quân Mỹ ở chiến trường châu Á trong Thế chiến thứ II.

Anh cuc hiem nguoi Trung Quoc tiep dau may bay nem bom My - Anh 4

Nó cũng là chiếc máy bay lớn nhất trong số máy bay ném bom của các nước trong cuộc chiến này. Trong nó là tập hợp những vũ khí và công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất lúc đó nên được gọi là “Máy bay ném bom mạnh nhất lịch sử”.

Anh cuc hiem nguoi Trung Quoc tiep dau may bay nem bom My - Anh 5

Tháng 8/1945, máy bay ném bom B-29 ném bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki. Sau Thế chiến II, B-29 phục vụ tiếp trong Không quân Mỹ một thời gian dài (gồm cả trong chiến tranh Triều Tiên).

Anh cuc hiem nguoi Trung Quoc tiep dau may bay nem bom My - Anh 6

Có tất cả 19 biến thể khác nhau của loại máy bay này để phục vụ cho một loạt các nhiệm vụ, từ trính sát khí tượng, tiếp dầu trên không cho đến việc làm một trạm trạm thực nghiệm của máy bay siêu âm. Đến đầu thập niên 1960 các máy bay này mới được cho nghỉ hưu toàn bộ.

Anh cuc hiem nguoi Trung Quoc tiep dau may bay nem bom My - Anh 7

Khởi nguồn của chiếc B-29 có thể từ chiếc XB-15 năm 1934 trong chương trình Model 316 của Boeing mà phát triển lên. Sự khác biệt của nó với XB-15 là thay kiểu bố trí cánh đơn thấp bằng cánh đơn cao và có 3 bánh để cất hạ cánh.

Anh cuc hiem nguoi Trung Quoc tiep dau may bay nem bom My - Anh 8

Model 316 trong giai đoạn thiết kế sử dụng 4 động cơ với 18 xi lanh bố trí hình tròn và được làm mát bằng không khí. Mỗi chiếc B-29 có chiều dài 30,2m, sải cánh 43,1m, cao 8,5m với trọng lượng cất cánh tối đa hơn 60,5 tấn. Tốc độ bay lớn nhất của nó đạt 574 km/h, tầm bay tối đa 9000 km, trần bay tối đa 10.200 m.

Anh cuc hiem nguoi Trung Quoc tiep dau may bay nem bom My - Anh 9

Theo Wikipedia, máy bay ném bom B-29 có phi hành đoàn lên tới 11 người gồm phi công chính, phi công phụ, kỹ sư, chuyên viên ném bom, hoa tiêu, điện báo viên, sĩ quan radar, 4 xạ thủ súng máy để sử dụng 4 súng máy lắp ở trong thân máy bay.

Anh cuc hiem nguoi Trung Quoc tiep dau may bay nem bom My - Anh 10

Trên máy bay mang 9 tấn bom và có thể biến cải để mang được hai quả bom siêu hạng nặng T-4 dưới cánh. Ngoài ra nó còn 12 khẩu súng máy 12,7mm Browning M2 trong những tháp điều khiển từ xa và 1 pháo M2 cỡ 20mm ở đuôi. Tuy nhiên pháo M2 được tháo bỏ không lâu sau khi đưa vào sử dụng.

Anh cuc hiem nguoi Trung Quoc tiep dau may bay nem bom My - Anh 11

Ước tính Mỹ đã sản xuất 3.900 chiếc máy bay ném bom B-29. Sau Thế chiến II, Mỹ sử dụng khung máy bay B-29 để phát triển thành chiếc B-50. Ngoài ra Liên Xô cũng đã phát triển một bản sao của chiếc B-29 là chiếc Tupolev Tu-4 khi tịch thu được một máy bay B-29.