Đó là chuyện người chạy nhanh hơn ngựa, mua xe ô tô bằng tiền xu, chu du thế giới để nhảy, người có chòm râu dài 60cm hay chuyện quả trứng có hình thù kỳ lạ...

Quả trứng hình thù kỳ lạ

[Anh]: Chuyen la bon phuong - Anh 1

Nhà ông Chu ở Liêu Ninh, Trung Quốc nuôi gà đẻ lấy trứng phục vụ nhu cầu thực phẩm của gia đình. Một hôm, ông rất ngạc nhiên thấy trong rổ trứng gà mới đẻ có một quả hình thù kỳ lạ: thay vì hình ô-van quen thuộc, quả trứng này lại bị méo mó và có hình dạng gần giống một quả bầu nhỏ. Theo ý kiến của chuyên gia, quả trứng lạ lùng là kết quả của hiện tượng song thai phân tách không hoàn toàn và cực kỳ hiếm gặp.

Chạy nhanh hơn ngựa

[Anh]: Chuyen la bon phuong - Anh 2

Với sức khỏe dẻo dai và khả năng chạy bộ khó tin, anh chàng Adam Holland, 27 tuổi, vừa lập kỷ lục thế giới khi trở thành người trẻ tuổi nhất chạy nhanh hơn ngựa trong 10 chặng đua kéo dài 10 ngày ở thị trấn Tavistock, hạt Devonshire, Anh Quốc. Adam đã giành chiến thắng trong cuộc thi chạy đua với chú ngựa 5 tuổi giống Appaloosa xứ Wales có tên Tango. Mặc dù Tango có lợi thế 4 chân với cơ bắp khỏe mạnh nhưng Adam vẫn về đích trước 10 phút trong chặng đường đua 10 dặm (tương đương 16km).

Tìm thấy thi thể sư tử nhỏ cách đây 30.000 năm

[Anh]: Chuyen la bon phuong - Anh 3

Xác hai chú sư tử nhỏ còn nguyên vẹn được đặt tên là Uyan (2,8kg) và Dina (2,1kg) vừa được các nhà khoa học tìm thấy ở vùng Siberi (Nga). Lớp băng vĩnh cửu ở khu vực Viễn Đông này đã giúp bảo quản tốt hai thi thể thuộc loài sư tử hang động có niên đại cách đây 30.000 năm.

Theo các nhà khoa học, chúng chết khi mới ra đời được 1 tuần, đôi mắt của chúng chưa mở hoàn toàn, hàm răng rất nhỏ, thậm chí có những chiếc răng chưa mọc. Có thể, sự sụp đổ của các lớp trầm tích trong hang là nguyên nhân vùi lấp hai chú sư tử nhỏ.

Mua ô tô bằng tiền xu

[Anh]: Chuyen la bon phuong - Anh 4

Ông Lester Ong Boon Lin ở Singapore đã tới showroom ô tô Exotic Motors để đặt mua một chiếc xe trị giá 19.000 USD (hơn 400 triệu đồng). Điều kỳ lạ là ông thanh toán cho cửa hàng hoàn toàn bằng tiền.. xu. Số tiền nặng tới 30 kg này được ông tích trữ nhiều năm qua với nhiều mệnh giá khác nhau, trong đó cao nhất là 50 xu.

Chu du thế giới để nhảy

[Anh]: Chuyen la bon phuong - Anh 5

Cô Ashlee Montague (24 tuổi ) và vị hôn phu Richard Hanke (28 tuổi) sống ở New York (Mỹ) đã chu du qua rất nhiều quốc gia để cùng nhau trình diễn những điệu nhảy mê hồn. Họ gặp nhau lần đầu vào năm 2007 khi cùng khiêu vũ tại trường múa Rock School for Dance Educatio ở Philadelphia (Mỹ). Tại những nơi họ đến trên thế giới, cả hai quyết định chụp những bức ảnh thể hiện các động tác uốn dẻo thuần thục của mình.

Người giữ kỷ lục về râu ở Anh

[Anh]: Chuyen la bon phuong - Anh 6

Ông Michael Legge ở Kimberworth, Rotherham (Anh) bắt đầu “nuôi” bộ râu từ 6 năm trước và đến nay chòm râu đã dài hơn 60cm. Chia sẻ về bộ râu 'ngoại cỡ này'”, ông Michael cho biết phải mất nhiều thời gian để gội, sấy và thoa dầu cho bộ râu hàng ngày. Michael đã nhiều lần đoạt giải người có bộ râu dài nhất ở Anh van trong các cuộc thi quốc tế, ông đứng ở vị trí thứ 7.