Người bạn vô gia cư lên nhận giải VMAs thay Miley Cyrus đang bị cảnh sát truy lùng.

Tại lễ trao giải MTV Video Music Awards năm nay, Miley Cyrus đã dành giải thưởng Video của năm cho video Wrecking Ball.

Tuy nhiên, Miley Cyrus đã không tự mình lên nhận giải. Thay vào đó, cô để cho một anh chàng vô gia cư có tên Jesse bước lên bục vinh quang, phát biểu thay mình và khiến cả hội trường phải lặng đi vì xúc động.

Thế nhưng, anh chàng vô gia cư này lại là một tội phạm đang bị cảnh sát truy nã. Jess Helt bị buộc tội trộm cắp, xâm phạm và phá hoại tài sản trong một vụ án năm 2010 khi anh có ý định đột nhập một ngôi nhà ở tiểu bang Oregon.

Sau đó, anh còn nhiều lần tái phạm như không hoàn thành thời gian lao động công ích, không đến thử nghiệm ma túy, vi phạm giờ giới nghiêm, không báo cáo cho thanh tra giám sát và nhiều tội khác. Tháng 2/2012, Helt đứng thứ 2 trong danh sách bị truy nã về tội xâm phạm gia cư cấp độ 1 ở quận Polk. Hiện cảnh sát đã được lệnh bắt giữ người này.

Hôm 26/8, cảnh sát đã có mặt tại nhà của mẹ Helt để truy lùng sau khi nghe tin anh ta trở về quê nhà bằng vé máy bay do Miley Cyrus chi trả. Tuy nhiên, người phụ nữ 62 tuổi nói với cảnh sát rằng Helt không có mặt trong nhà bà.