Tiin.vn - Một anh chàng Tây cánh tay đầy hình xăm trổ nhưng lại nán lại, cố cầm đũa gắp thức ăn cho một người ăn mày trên phố.

Bức ảnh này đã lan truyền trên cộng đồng mạng với tốc độ nhanh chóng như một lời biểu dương về nghĩa cử đẹp của con người đối với con người với nhau. Trong khi không bạn trẻ hàng ngày vẫn thờ ơ, vô cảm với sự thiệt thòi của nhiều người, đây quả bức ảnh đáng để xem và suy ngẫm .

Bức ảnh đang được chia sẻ nhanh chóng trên Facebook (Ảnh Vnexpress)

Đối với nhiều người nước ngoài, việc cầm đũa nhiều khi không hề đơn giản, vì nó ngượng ngùng so với việc cầm thìa dĩa - một thói quen trong sinh hoạt ăn uống. Tuy nhiên, anh chàng Tây này đã cố gắng để cầm đôi đũa gắp thức ăn cho người ăn mày tàn tật, thật cảm động . Đôi khi người ta phải làm những việc khác với thói quen, để giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình.

Hình ảnh cánh tay đầy hình xăm của anh chàng cũng được bàn tán xôn xao. Hình thức có vẻ như không phải là điều nói lên tất cả như câu tục ngữ "Trông mặt mà bắt hình dong", mà chính hành động của con người mới thực sự đáng giá hơn.

Dù đây là bức ảnh thực sự hay chỉ là bức ảnh tạo dáng của anh chàng Tây trong một lần tới Việt Nam, nhưng nó cũng góp phần cổ vũ cho một lối sống đẹp trong xã hội.

Theo Tiin Tommy Phương/Đất Việt