Anh chàng "đỏ" nhất nửa sau 2016 là đây.

Đặt hàng online đôi khi đưa khách hàng vào biết bao tình huống dở khóc dở cười bởi sản phẩm không phải lúc nào cũng "may mắn" giống ảnh quảng cáo. Tuy nhiên với anh chàng Nicholas Buttle này thì lại khác, bởi giá trị của món hàng anh nhận được lại gấp gần... 34 lần so với giá trị của món hàng lúc đầu anh đặt mua. Vì sao lại có chuyện hi hữu thế này?

Anh chang so do dat nhan 24 trieu, bat ngo nhan duoc nhan... 755 trieu - Anh 1

Nicholas Buttle (trái) đặt một chiếc nhẫn đính hôn có giá trị 1.110 đô la (khoảng 24 triệu đồng) để cầu hôn bạn gái. (Ảnh: Daily Mail)

Nicholas Buttle, hiện đang sinh sống tại Brisbane (Úc) đặt mua một chiếc nhẫn đính hôn trên mạng với giá 1.123 đô la (khoảng gần 25 triệu đồng). Sau đó, anh nhận được chi tiết giao hàng và một thông báo xác nhận mẫu mã của chiếc nhẫn chính xác như bảng mô tả đăng tải trên website. Ngay trong thông báo xác nhận ấy cũng có ghi rõ: "Xin quý khách lưu ý; trong trường hợp nếu viên kim cương quý khách đặt mua hết hàng, chúng tôi sẽ hỏi ý kiến quý khách để thay thế bằng một viên kim cương khác có giá trị tương đương hoặc cao hơn, hoặc hoàn trả tiền lại cho quý khách".

Anh chang so do dat nhan 24 trieu, bat ngo nhan duoc nhan... 755 trieu - Anh 2

Đây là chiếc nhẫn kim cương giống như chiếc mà Nicholas đã đặt hàng lúc đầu. (Ảnh: Daily Mail)

Cùng ngày hôm đó, anh Nicholas nhận được một email viết rằng: "Thật không may, viên kim cương quý khách chọn đã hết hàng. Quý khách có muốn chọn một viên đá khác không?". Tuân thủ theo đúng yêu cầu này, anh Nicholas cũng đã chọn một viên kim cương khác có giá cao hơn. Tuy nhiên, gần một tiếng sau, cửa hàng trả lời: "Giá của viên kim cương (ban đầu) không đúng do lỗi đánh máy".

Sau khi phía cửa hàng từ chối giao nhẫn, anh Nicholas không còn cách nào khác ngoài việc nhờ đến sự can thiệp của pháp luật. Và may mắn đã mỉm cười với anh chàng này. Phía tòa án thấy rằng "có một hợp đồng rõ ràng giữa bên mua và bên bán ghi rằng đã nhận được thanh toán cho chiếc nhẫn" và phía cửa hàng "không thể trốn tránh thỏa thuận do sai lầm của mình".

Anh chang so do dat nhan 24 trieu, bat ngo nhan duoc nhan... 755 trieu - Anh 3

Website đặt nhẫn của hãng trang sức nọ. (Ảnh: Daily Mail)

Phía cửa hàng cho biết: "Thông thường, chúng tôi thường cho khách lựa chọn viên kim cương ngang giá hoặc cao giá hơn, nhưng trong trường hợp này thì không thể áp dụng được. Nếu quý khách không thể chọn được viên kim cương nào trong số mặt hàng đang có sẵn, chúng tôi sẵn sàng hoàn tiền lại và gửi lời xin lỗi vì những bất tiện đã mang đến cho bạn".

Cuối cùng, cửa hàng trang sức nọ buộc phải giao một chiếc nhẫn với viên kim cương có giá trị ngang bằng hoặc cao hơn sau khi kháng cáo quyết định của tòa án nhưng không thành. Không chỉ bồi thường một chiếc nhẫn đắt đỏ hơn, phía cửa hàng còn bị buộc phải thanh toán phí xử án và tiền bồi thường cho Nicholas tổng cộng 15.000 đô la (khoảng 333 triệu đồng).

Trước mức án phạt và bồi thường "khủng" này, giám đốc cửa hàng trang sức cho biết công ty ông có thể sẽ phá sản vì vụ lùm xùm này. "Chúng tôi sẽ cho làm chiếc nhẫn và rồi đóng cửa công ty".