Phát biểu tại Dạ tiệc Thị trưởng ở thủ đô London tối 11/11, Thủ tướng Anh David Cameron nhấn mạnh nước Anh cần “thay đổi văn hóa cơ bản” để thúc đẩy hoạt động thương mại và doanh nghiệp.

Thủ tướng Anh David Cameron. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Cameron cho rằng nước Anh cần chứng tỏ tinh thần dám nghĩ, dám làm trong kinh doanh để có được kết quả tốt nhất.

Khẳng định liên minh cầm quyền sẽ kiên trì với sứ mệnh giảm thâm hụt và cân bằng ngân sách, ông Cameron kêu gọi nước Anh cần làm hơn nữa để khuyến khích các công ty phát triển thịnh vượng.

Ông nhấn mạnh sự tăng trưởng của các doanh nghiệp không chỉ phụ thuộc vào chính sách của chính phủ mà còn phụ thuộc vào các quan điểm xã hội rộng mở hơn.

Cũng trong bài phát biểu này, Thủ tướng Cameron đã công bố kế hoạch của ông thực hiện các chuyến công du tới Ấn Độ, Vùng Vịnh và Trung Quốc trong những tuần tới nhằm mở rộng quan hệ giao thương.

Thủ tướng Cameron cũng thông báo những thay đổi gần đây nhất trong quy định thị thực để thu hút thêm các nhà đầu tư nước ngoài giàu có tới Anh.

Theo đó, từ tháng 1/2014, các nhà đầu tư từ Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Oman và Qatar sẽ có thể sử dụng thị thực điện tử cho các chuyến thăm ngắn tới Anh.

Loại thị thực này sau đó sẽ được áp dụng cho cả các doanh nhân đến từ Kuwait .

Đối với những doanh nhân của Ấn Độ và Trung Quốc, thị thực vào Anh có thể được giải quyết ngay trong ngày nộp hồ sơ./.