Trong 2 nhiệm kỳ Tổng thống, Tổng thống Obama- ông chủ Nhà Trắng da màu đầu tiên trong lịch sử Mỹ đã có những thành tựu ấn tượng trong 8 năm qua.

Anh an tuong Tong thong Obama trong 2 nhiem ky - Anh 1

Nhiếp ảnh gia Nhà Trắng Pete Souza chụp ảnh Tổng thống Mỹ mới đắc cử Barack Obama trước khi ông tuyên thệ nhậm chức năm 2009. Tổng thống Obama là Tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử đảm nhiệm vị trí chèo lái nước Mỹ.

Anh an tuong Tong thong Obama trong 2 nhiem ky - Anh 2

Khoảnh khắc tình cảm của Tổng thống thứ 44 của Mỹ Barack Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama khi tham dự sự kiện Inaugural Ball ngày 20/1/2009.

Anh an tuong Tong thong Obama trong 2 nhiem ky - Anh 3

Tổng thống Barack Obama đọc diễn văn Thông điệp Liên bang đầu tiên ngày 24/2/2009.

Anh an tuong Tong thong Obama trong 2 nhiem ky - Anh 4

Vợ chồng Tổng thống Obama được Nữ hoàng Elizabeth II tiếp đón tại cung điện Buckingham ở London, Anh khi họ tham dự cuộc họp thượng đỉnh G20.

Anh an tuong Tong thong Obama trong 2 nhiem ky - Anh 5

Tổng thống Obama và Phó Tổng thống Joe Biden thể hiện kỹ năng chơi golf ngay trong khuôn viên Nhà Trắng.

Anh an tuong Tong thong Obama trong 2 nhiem ky - Anh 6

Thorbjorn Jagland, Tổng thống Obama nhận giải Nobel Hòa bình nhờ “những nỗ lực phi thường để tăng cường ngoại giao quốc tế và sự hợp tác giữa các dân tộc” ngày 10/12/2009.

Anh an tuong Tong thong Obama trong 2 nhiem ky - Anh 7

Tổng thống Mỹ Obama đã trao cho Đệ nhất phu nhân Obama nụ hôn ngọt ngào khi họ bị ống kính máy quay “Kiss cam” lớn chĩa vào khi xem trận đấu bóng rổ giao hữu giữa Mỹ và Brazil năm 2012. Cùng tham dự sự kiện này cùng Tổng thống Mỹ Obama và phu nhân có con gái và Phó Tổng thống Biden.

Anh an tuong Tong thong Obama trong 2 nhiem ky - Anh 8

Tổng thống Obama hát bài "Happy Birthday" gửi tặng vợ - Đệ nhất phu nhân Michelle Obama tại Phòng Xanh ở Nhà Trắng năm 2013.

Anh an tuong Tong thong Obama trong 2 nhiem ky - Anh 9

Tổng thống Obama bắt tay Chủ tịch Cuba Rául Castro tại Hội nghị thượng đỉnh các quốc gia châu Mỹ (OAS) ngày 11/4/2015. Đây là một động thái mang tính biểu tượng trong bối cảnh Mỹ - Cuba đang tìm cách phục hồi quan hệ sau nhiều thập niên căng thẳng.

Anh an tuong Tong thong Obama trong 2 nhiem ky - Anh 10

Tổng thống Obama tại Phòng Bầu dục hồi tháng 11/2015.