Angelina Jolie sẽ tạm thời được nuôi 6 đứa trẻ theo thỏa thuận do Cục bảo vệ quyền lợi gia đình và trẻ em Los Angeles - Mỹ đề xuất.

Sau cuộc tranh giành nẩy lửa về quyền nuôi con của Angelina Jolie và Brad Pitt diễn ra trong suốt những ngày qua, ngày 30/9 vừa rồi cặp đôi này đã chính thức đạt được thỏa thuận nuôi con tạm thời do Cục bảo vệ trẻ em và hỗ trợ gia đình Los Angeles (DCFS) đề xuất.

Phía Cục bảo vệ quyền lợi gia đình và trẻ em Los Angeles - Mỹ đưa ra hai chọn lựa cho cặp đôi này: thỏa thuận hoặc chiến đấu tại tòa. Brad Pitt và Angelina chọn giải pháp thỏa thuận. Nội dung thỏa thuận tạm thời của họ gồm: Angelina sẽ nuôi 6 con, Brad Pitt được đến thăm con nhưng lần thăm đầu tiên phải có bác sĩ tâm lý đi cùng.

Angelina Jolie va Brad Pitt dat thoa thuan tam thoi ve con cai - Anh 1

Angelina Jolie và Brad Pitt đã đạt được thỏa thuận tạm thời về quyền nuôi con sau một thời gian tranh giành nảy lửa

Để đạt được thỏa thuận này, giữa Angie và Brad đã có những điều kiện. Angelina sẽ được quyền trực tiếp nuôi sáu người con tạm thời cho đến ngày 20/10. Brad sẽ được đến thăm, nhưng với điều kiện rằng trong lần thăm đầu tiên, phải có một bác sĩ trị liệu có mặt cùng anh. Sau khi xem xét, bác sĩ này có quyền cho phép Brad được đến thăm con những lần sau đó mà không cần có người giám sát, hoặc bác sĩ này phải có mặt bên Brad mỗi khi anh ở gần các con.

Ngoài ra, Brad phải được kiểm tra việc sử dụng ma túy và rượu. Bởi theo tin tức trước, Angelina tin rằng Brad lạm dụng rượu và cần sa. Tuy nhiên, lần xét nghiệm đầu tiên đã cho thấy Brad không có dấu hiệu sử dụng chất kích thích. Brad và Angelina phải tham dự những buổi tư vấn gia đình riêng. Bên cạnh đó, Brad, Angelina và các con cũng sẽ phải dự những buổi tư vấn gia đình cùng nhau.

Angelina Jolie va Brad Pitt dat thoa thuan tam thoi ve con cai - Anh 2

Quyền nuôi con tạm thời sẽ thuộc về Angelina Jolie, Brad Pitt sẽ được tới thăm con nhưng phải có bác sĩ tâm lý đi cùng trong lần đầu tiên

-> Lộ hình ảnh mới nhất các con của Angelina Jolie và Brad Pitt giữa tâm bão

Những thỏa thuận này có hiệu lực đến ngày 20-10 và kéo dài khoảng 3 tuần. Sau ngày này cơ quan chức năng sẽ xem xét giải pháp tiếp theo hoặc để cho phía tòa án ra phán quyết. Việc phân chia quyền nuôi con vẫn được luật sư hai bên bàn bạc.

Mỹ Linh (Theo TMZ)