Trang Mirror đăng tin, Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình đang phải đối mặt vợi sự khó khăn với về tài chính nhưng ngôi sao Hollywood Angelina Jolie đã “bặt vô âm tín” kể từ khi tới nhận Pax Thiên làm con nuôi cách đây 9 năm.

Angelina Jolie da nuot loi hua voi Viet Nam - Anh 1

Angelina Jolie và Pax khi còn nhỏ. (Ảnh: Reuters)

Cuối tháng 2/2007, báo chí rầm rộ thông tin Jolie nộp hồ sơ xin nhận một cậu bé người Việt tên Phạm Quang Sáng (lúc đó 3 tuổi) tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình (TP.HCM) làm con nuôi. Đầu tháng 3 năm đó, Angelina Jolie tiếp tục tới Hà Nội nộp hồ sơ tới Bộ Tư pháp Việt Nam để nhận nuôi con. Giữa tháng 3/2007, không có Brad Pitt đi cạnh, Angelina Jolie cùng hai con tới đón cậu bé người Việt. Phạm Quang Sáng được đổi tên thành Pax Thiên Jolie.

Trang Mirror cho hay, minh tinh điện ảnh khi tới nhận Pax Thiên đã hứa hẹn với Trung tâm: “Tôi sẽ trở lại đây sớm thôi”. Tuy nhiên, hiện tại, Trung tâm dành cho trẻ mồ côi này đang phải đối mặt với sự thiếu thốn về kinh tế nhưng người làm tại đây cho biết đã không thấy Angelina Jolie quay trở lại kể từ đó. Trong khi ấy, nhân viên tại Trung tâm này vẫn luôn hy vọng được gặp lại Pax Thiên. Cậu bé ngày nào giờ đã 13 tuổi và ngày càng phổng phao.

Angelina Jolie da nuot loi hua voi Viet Nam - Anh 2

Angelina Jolie và bà Nguyễn K.X.

Khi được hỏi việc đã từng nghe tin nào đó về Angelina Jolie, bà Nguyễn K.X – người làm việc tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình trả lời: “Chưa bao giờ”.

Theo Mirror, Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình không nhận được nhiều sự hỗ trợ sau lần Angelina Jolie tới thăm. Bà Nguyễn K.X nói thêm: “Chúng tôi là trung tâm của nhà nước và vẫn nhận được sự giúp đỡ từ họ. Nhưng chúng tôi cũng cần thêm nguồn tài chính để mua thức ăn và cung cấp cho trẻ em điều kiện sống tốt hơn”.

Bà Nguyễn K.X chia sẻ: “Mọi người đều mong cô ấy và con trai quay lại đây. Chúng tôi chắc sẽ gặp họ vào một ngày nào đó”.

Angelina Jolie da nuot loi hua voi Viet Nam - Anh 3

Pax Thiên ra dáng người lớn bên Jolie. (Ảnh: Pacific Coast News)

Mirror cũng đăng hàng loạt hình ảnh về Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình. Trang này nhận xét cuộc sống của Pax Thiên từ khi được Angelina Jolie nhận nuôi đã bước sang một trang mới. Bố mẹ nuôi của Pax có tổng giá trị tài sản lên tới 320 triệu bảng Anh.

Angelina Jolie da nuot loi hua voi Viet Nam - Anh 4

Bên ngoài Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình.

Angelina Jolie da nuot loi hua voi Viet Nam - Anh 5

Trang Mirror cho hay, người làm việc tại Trung tâm này đang khá đau đầu khi quần áo cho những đứa trẻ ngày càng thiếu vì chúng lớn nhanh và không có nhiều sự đóng góp từ mạnh thường quân.

Angelina Jolie da nuot loi hua voi Viet Nam - Anh 6

Môt góc vui chơi cho trẻ mồ côi. (Ảnh: Thisischriswhite)

Ngôi sao Hollywood trở lại Việt Nam vào năm 2011 và phát biểu: “Chúng tôi nợ đất nước này một chuyến thăm vì đây là nơi Pax đã chào đời”. Tuy vậy, một chuyến trở lại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình đã không hề xảy ra.

Những khoảnh khắc đẹp của gia đình Brangelina.(Nguồn: Youtube)

Piao Liang (Theo Mirror)