Tiền vệ cánh của Manchester United thời điểm hiện tại đã chia sẻ rằng vấn đề “tài chính” đã khiến anh không đến với đội bóng đương kim vô địch của nước Pháp vào mùa hè vừa qua. Nhưng lại cho rằng anh vẫn có thể đến với PSG trong tương lai.

Mùa hè vừa qua, với nỗ lực nâng cao chất lượng đội hình, cải thiện thành tích sau một mùa giải bết bát thì ban lãnh đạo Manchester United đã chi rất nhiều tiền để mang về những bản hợp đồng “bom tấn”. Trong số đó phải kể đến Di Maria với bản hợp đồng 59,7 triệu bảng Anh.

Có vẻ như “quỷ đỏ” đã có phần bị “ép giá” với số tiền trên nhưng cầu thủ người Argentina đã tỏ ra xứng đáng “đồng tiền bát gạo” khi đang thi đấu xuất sắc trong màu áo Man United.

Khi Di Maria mới chuyển đến nước Anh, giám đốc điều hành của PSG là Nasser Al-Khelaifi đã nói rằng cựu cầu thủ của Real Madrid này đã muốn chuyển đến nước Pháp nhưng cái giá đưa ra để có được cầu thủ này là “quá đắt”. Nói vậy là bởi đội bóng nước Pháp không thiếu nguồn lực tài chính để “sở hữu” Di Maria mà chính Luật Cân bằng Tài chính của UEFA đã không cho thương vụ này diễn ra.

Trong cuộc phỏng vấn với Telefoot mới đây, Di Maria cũng đã cho rằng vấn đề tài chính đã khiến anh không thể đến với PSG. Chơi bóng ở nước Pháp là điều tuyệt vời với bất kỳ cầu thủ nào.

Nói về lý do chuyển đến Man United, Di Maria đã nói rằng CLB của nước Anh đã là đội bóng rất tích cực trong việc tiếp cận cầu thủ này. Họ đã tỏ ra vô cùng mong muốn có được Di Maria và cuộc chuyển nhượng đã diễn ra thành công.

Đáng chú ý, Di Maria đã khá ẩn ý khi nói rằng: Tôi biết bản thân mình vẫn còn trẻ, có thể một ngày nào đó sẽ chuyển đến PSG. Tôi không thể biết được cuối cùng chuyện gì sẽ xảy ra. Có rất nhiều cuộc chuyển nhượng trong bóng đá. Bạn sẽ không thể biết được mình sẽ chơi bóng ở đâu.

Di Maria đã giành được rất nhiều danh hiệu cao quý cùng với Real Madrid

Tuy nhiên, cầu thủ 26 tuổi này cũng khẳng định anh đang hạnh phúc ở Man United và không hề hối tiếc khi rời khỏi Real Madrid.

Với một cầu thủ tài năng như Di Maria, anh luôn có rất nhiều “lời mời gọi” từ các đội bóng lớn khác. Do đó, nếu Man United không có thành tích tốt trong thời gian tới, rất dễ để họ đánh mất tài năng người Argentina này.