Cựu HLV của Chelsea, Andre Villas-Boas thừa nhận ông đã phải lòng Jose Mourinho cho đến khi biết các tính xấu của HLV này.

Andre Villas-Boas: Toi da phai long Mourinho cho den khi biet tinh xau cua ong ay - Anh 1

Villas-Boas năm nay 38 tuổi. Ông đã trải qua 7 năm làm việc cùng Jose Mourinho ở Porto, Chelsea và Inter Milan (2002-2009) với vai trò trợ lý HLV. Sau đó, Villas-Boas tách ra theo đuổi sự nghiệp riêng, trở thành HLV của Porto, Chelsea, Tottenham và Zenit.

Mourinho từng mô tả Villas-Boas là “tai mắt của ông”, trong khi đó, HLV trẻ này cũng không giấu sự ngưỡng mộ với “Người đặc biệt”. Tuy nhiên, mối quan hệ của họ hoàn toàn đổ vỡ ở Inter Milan. Villas-Boas thừa nhận ông đã không nói chuyện với “Người đặc biệt” trong một thời gian dài.

HLV 38 tuổi người Bồ Đào Nha nói: “Tôi có thể học hỏi nhiều điều và làm việc cùng ông ấy giúp bạn tiến lên một cấp độ khác. Bạn sẽ phải lòng ông ấy và ông ấy trở thành thần tượng của bạn. Tôi muốn được như ông ấy, biết tất cả những gì ông ấy biết và lắng nghe tất cả những gì ông ấy nói”.

“Nhưng sau đó, bạn sẽ rơi vào mặt trái của Jose và đó là lúc mọi thứ thay đổi. Bạn nhận ra bạn đã bị ai đó che mắt. Ông ấy có khả năng khai thác những gì tốt nhất của bạn, nhưng nó cũng để lại hậu quả”.

“Hậu quả của tôi là các cuộc tranh cãi và bất đồng ý kiến. Kết quả, tôi bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của riêng tôi”.

Sau khi khởi nghiệp, Villas-Boas đã được ví von là “Người đặc biệt” mới khi gặt hái thành công cùng Porto và chuyển đến Chelsea. Tuy nhiên tại Chelsea, HLV trẻ này nhanh chóng thất bại và bị sa thải.

Quách Gia (Theo Eurosport)