Mặc dù ban tổ chức đã huy động 2.000 chiến sĩ công an, bộ đội và kiểm soát mọi ngả đường dẫn vào khu đền Trần nhưng cánh xe ôm, người ăn xin, người đổi tiền vẫn "tung hoành" gây nên cảnh tượng khá lộn xộn.

Bắt đầu từ chiều ngày 13/2 tức ngày 14 tháng Giêng, lượng du khách từ khắp nơi đã đổ về đền Trần để chuẩn bị cho đêm khai ấn sẽ được diễn ra vào đúng 0h ngày 14/2 dương lịch tức Rằm tháng Giêng. Mặc dù công tác chuẩn bị cho lễ khai ấn đã diễn ra từ lâu, lực lượng bảo vệ cũng được huy động lên tới 2.000 người, nhưng hiện tượng lộn xộn vẫn diễn ra xung quanh khu vực đền Trần.

Cụ thể là những người ăn xin, người đổi tiền lẻ vẫn ngang nhiên hoạt động tại đây. Đặc biệt là cánh xe ôm được dịp "hốt bạc" khi làm dịch vụ vận chuyển khách từ điểm đỗ xe ô tô vào khu đền Trần với giá 20.000 đồng cho đoạn đường 500 m.

Đúng 12h đêm nay sẽ diễn ra lễ khai ấn. Theo ban tổ chức sẽ có 3 điểm phát ấn cho người dân.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại tại đền Trần trong chiều tối ngày 13/2:

Dịch vụ đổi tiền lẻ ngang nhiên hoành hành với giá đổi rơi vào khoảng 100 nghìn đồng đổi được 70-80 nghìn đồng tiền lẻ 1-2 nghìn

Ăn xin cũng bắt đầu hoạt động mặc dù đã có lệnh cấm

Trời miền Bắc đang rét cóng nhưng nhiều cháu nhỏ vẫn được bố mẹ đưa tới khu vực đến Trần để làm lễ trước giờ khai ấn

Bỏ tiền vào kiệu rước

Khu vực đỗ xe khá xa khu đền chính nên cánh xe ôm thỏa sức hoạt động với giá vận chuyển 20.000 đồng/người cho đoạn đường 500 m

Chưa tới giờ khai ấn nhưng khu vực đền Trần đã đông nghịt người làm lễ

Các chiến sĩ cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ phân luồng, hướng dẫn người dân đi vào đúng điểm đỗ xe