Bụng 6 múi hay vòng eo sexy với cơ số 11 không chỉ đến từ việc luyện tập “hùng hục”. Muốn có cơ quyến rũ, đừng bỏ qua các nguyên tắc ăn uống sau!

Làm đẹp vóc dáng đã trở thành trào lưu và được nâng lên tầm vóc mới: Không chỉ gầy và xuống cân là được, mà giới trẻ còn có tham vọng chinh phục thân hình khỏe đẹp sexy với những thớ cơ vô cùng quyến rũ. Các khái niệm như cơ bụng 6 múi ở nam hay cơ số 11 ở nữ đã trở thành chuẩn mực vẻ đẹp Gym generation mới. Rõ ràng so với việc ép cân thiếu khoa học, khiến người gầy nhẳng hoặc nhũn nhão, một thân hình cơ bắp rắn chắc trông khỏe đẹp, tràn đầy sức sống hơn nhiều! Đó cũng chính là lý do cuộc thi tìm kiếm vẻ đẹp thế hệ mới mang tên NextGen - Season 1: GYM Generation do Kenh14.vn tổ chức, thu hút được mối quan tâm lớn từ đông đảo các bạn trẻ.

An uong the nao de giam can nhanh ma van len co san chac? - Anh 1

Nếu bạn đang trong giai đoạn chinh phục thân hình gọn gàng, cơ khỏe cơ đẹp thì đừng bỏ qua các nguyên tắc ăn uống. Các vận động viên chuyên nghiệp đặc biệt lưu tâm tới chế độ dinh dưỡng vì nó chiếm 50% sự thành công trong việc hình thành các khối cơ đẹp. Trước hết, hãy nắm rõ 4 nguyên tắc "vàng" sau:

- Ăn nhiều bữa và đều đặn: Đây là nguyên tắc bất di bất dịch khi giảm cân lẫn xây dựng cơ bắp. Việc này sẽ giúp hệ trao đổi chất của bạn nhịp nhàng, làm việc hiệu quả và đốt mỡ cũng như lên cơ nhanh hơn. 1 vận động viên chuyên nghiệp có thể ăn 5-6 bữa nhỏ mỗi ngày và phải tuân theo giờ ăn cố định.

- Nạp đủ protein: Protein là yếu tố chính giúp xây dựng cơ bắp, hầu hết chúng ta đều không dung nạp đủ protein trong ngày. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên nạp protein hoàn chỉnh từ các thực phẩm như: thịt đỏ, thịt gà, cá ngừ, cá hồi, lòng trắng trứng, sữa, phô mai…

An uong the nao de giam can nhanh ma van len co san chac? - Anh 2

- Ăn carbohydrate vào buổi sáng và sau khi tập gym: Bạn cũng cần nạp carbohydrate để cơ thể bạn tăng thêm glycogen (năng lượng) trong cơ bắp khi bạn vận động. Nó sẽ giúp thúc đẩy quá trình tiêu mỡ và hình thành cơ bắp lúc tập luyện.

- Uống đủ nước và uống liên tục: Thiếu nước sẽ cản trở quá trình hình thành cơ bắp của cơ thể, vì thế không những uống đủ 1-2 lít mỗi ngày mà bạn cần chia nó ra uống đều đặn trong ngày, không để cơ thể bị khát. Đặc biệt là khi luyện tập, người dễ mất nước lại càng cần bổ sung nước đều đặn sau 20-30'.

Nắm các nguyên tắc cơ bản trên, bạn có thể lựa chọn thực phẩm phù hợp với kế hoạch rèn luyện cơ bắp. Còn dưới đây là gợi ý cách lên thực đơn trong ngày cho người muốn rèn luyện cơ. Cùng tham khảo nhé!

An uong the nao de giam can nhanh ma van len co san chac? - Anh 3

[ NextGen - Season 1: GYM Generation - Cuộc thi tìm kiếm vẻ đẹp thế hệ mới do Kenh14.vn đồng hành cùng Vincom, Elite Fitness, Vipteen tổ chức sẽ bắt đầu mở cổng nhận bài dự thi Vòng 1 từ ngày 17/10. Cuộc thi dành cho các bạn trẻ (cả nam và nữ) có cơ hội bộc lộ vẻ đẹp, phong cách và tài năng của bản thân, trở thành hình mẫu người trẻ lý tưởng thời đại mới. Trải qua 3 vòng thi với format vô cùng hấp dẫn, dưới sự hướng dẫn và huấn luyện của các chuyên gia với tổng giải thưởng trị giá lên tới 400 triệu đồng, đây chắc chắn là cuộc thi bạn không thể bỏ qua!

Theo Tsubaki / Trí Thức Trẻ