Ngoài chịu khó vận động và kiểm soát ăn uống thì bạn cần thay đổi thực đơn ăn uống một chút và phơi nắng nhiều để tránh tăng cân trong mùa đông.

An uong gi de khong bi len can vao mua dong? - Anh 1

Chất béo no (hay còn gọi là chất béo bão hòa) tạo ra nhiều mỡ và ít cơ hơn so với chất béo bão hòa đa (chất béo không sản sinh cholesterol) mặc dù có lượng calo tương đương nhau. Để tránh bị tăng cân trong mùa đông nên ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều omega-3 để đốt mỡ nhiều hơn, kiểm soát đường huyết và insulin, kiểm soát cơn đói. (Ảnh: Havard)

An uong gi de khong bi len can vao mua dong? - Anh 2

Chuyển đổi dinh dưỡng từ chất béo bão hòa sang chất béo không bão hòa chắc chắn sẽ làm tăng các chất trao đổi trong cơ thể vào mùa đông. Chất béo omega-3 có nhiều trong dầu cá có thể làm tăng trao đổi chất lên tới thêm 400 calo mỗi ngày. (Ảnh: Smart Kitchen)

An uong gi de khong bi len can vao mua dong? - Anh 3

Nếu là người làm bạn với chất bột đường (carbs) thì bạn có thể bớt carbs đi một chút và thay bằng protein. Vì để tiêu thụ protein như thịt, cá hay trứng thì cơ thể cần nhiều năng lượng hơn so với tiêu thụ carbs và chất béo. (Ảnh: Bodyhealth)

An uong gi de khong bi len can vao mua dong? - Anh 4

Bột trà xanh ma được nhiều người tìm mua là có lý do của nó. Các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định rằng chất chống oxy hóa catechin có trong trà xanh có thể làm tăng trao đổi chất thêm một chút. Sự kết hợp giữa caffein và catechin còn có đặc tính sinh nhiệt để thúc đẩy quá trình oxy hóa mỡ. (Ảnh: Kul)

An uong gi de khong bi len can vao mua dong? - Anh 5

Việc tiêu hóa thức ăn chiếm khoảng 15% năng lượng mỗi ngày, vì vậy ăn thường xuyên hơn vào mùa đông là điều hoàn toàn hợp lý. Thay vì nhịn hàng tiếng đồng hồ không ăn gì (dẫn đến vô tình ăn nhiều hơn để thỏa mãn cơn đói), hạy tập trung ăn vặt các món có nhiều dưỡng chất, nhiều chất xơ để vừa không bị thèm ăn vừa không nạp quá nhiều calo. (Ảnh: Live Science)

An uong gi de khong bi len can vao mua dong? - Anh 6

Thiếu ánh nắng mặt trời cũng làm giảm serotonin – một hoạt chất trong não khiến bạn cảm thấy vui vẻ - dẫn đến buồn chán và thèm ăn. Vì vậy, bạn nên tìm cách ra ngoài trời để càng tiếp xúc nhiều với ánh sáng càng tốt, chẳng hạn như uống cà phê ngoài trời, làm việc cạnh cửa sổ, đi bộ 15 phút sau khi ăn trưa. Thắp sáng văn phòng và nhà cửa cũng có tác dụng khiến bạn cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn. (Ảnh: health)